Bí thư xã giết người để chiếm tiền bảo hiểm

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết nghi phạm Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã giết người, đốt cháy rụi một xe bán tải có thi thể nạn nhân trong xe để tạo hiện trường giả, mục đích để nhận được tiền bảo hiểm giá trị lớn.

Trong buổi họp báo vào ngày 11/5, Công an tỉnh Đắk Nông cung cấp thông tin về kết quả điều tra ban đầu vụ giết người tạo hiện trường giả xảy ra tại địa phương.

Đỗ Văn Minh bị công an bắt tại tỉnh Bình Phước vì liên quan đến chiếc xe bán tải cháy rụi cùng một thi thể biến dạng nằm trên QL28, được người dân phát giác sáng 4/5.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Đắk Nông đã khám nghiệm hiện trường, tử thi, điều tra và xác định xe bị cháy là của ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi, trú thôn Tân Đức, Tân Hà, H. Lâm Hà), hiện là Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, H. Lâm Hà, Lạm Đồng); còn nạn nhân là anh Trần Nho Vương (25 tuổi, trú thôn Đan Hà, xã Đan Phượng, H. Lâm Hà) cháu ông Minh.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông xác định Đỗ Văn Minh chính là nghi phạm của vụ án. Do nợ hơn 10 tỷ đồng, ông Minh nghĩ ra cách tìm người chết thay mình để lấy tiền bảo hiểm khoảng 18 tỷ đồng.

Tối 3/5, ông Minh đến rẫy của anh Trần Nho Vương và sát hại cháu mình. Sau đó, nghi phạm đưa thi thể nạn nhân lên xe bán tải của mình và chở đến QL28, tông vào cột mốc bên đường rồi đốt xe tạo hiện trường vụ tai nạn. Đến 10 giờ ngày 10/5, Công an tỉnh Đắk Nông bắt được Đỗ Văn Minh khi nghi phạm đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở Đồng Xoài, Bình Phước.

Tin tức khác...