Bí quyết gắn lông mi giả

Gắn lông mi giả hiện rất thịnh hành. Phải thừa nhận với một cặp lông mi giả đôi mắt sẽ trở nên long lanh, sâu thẳm, thu hút ánh hình người đối diện. Tuy nhiên, gắn lông mi giả không khéo có thể làm hàng mi thật bị tổn thương.

Nên chọn loại mi nào?
Hiện có rất nhiều loại lông mi giả để bạn chọn lựa.
Mi tự nhiên: Loại lông mi giả này khi sử dụng mắt trông sẽ tự nhiên hơn những loại mi khác. Nó giúp hàng mi trông dài và dày hơn bình thường nhưng không quá mất tự nhiên. Loại mi này thích hợp để sử dụng hàng ngày.
Mi dày: Loại mi giả này dày hơn rất nhiều so với loại mi tự nhiên. Nó có thể làm đôi mắt trông có vẻ nặng nề nhưng lại tuyệt vời cho việc chụp hình (đặc biệt là những tấm hình chụp từ xa). Ngoài ra, loại lông mi loại này thường được làm dạng thẳng nên đem lại cho đôi mắt một vẻ đẹp theo phong cách cổ điển – một trào lưu làm đẹp hiện nay trên thế giới.
Mi dài và mi ngắn: Loại mi giả này thường được làm rất dài hoặc rất ngắn, một số loại còn được làm theo kiểu đan chéo – mô phỏng theo kiểu mọc chồng chéo của lông mi thật. Tùy theo mỗi loại mà có tính năng khác nhau, đem lại hiệu quả làm đẹp khác nhau cho đôi mắt, có ánh nhìn sâu hơn và quyến rũ hơn.
Mi giả kiểu từng sợi: Loại mi này được làm riêng từng sợi, theo nhiều kích thước khác nhau. Khi sử dụng phải gắn từng cọng nhỏ xen lẫn vô hàng mi thật cho đến khi đầy hết hai hàng lông mi hoặc đến khi đạt được hiệu quả như mong muốn. Dùng loại lông mi giả này khá mất thời gian nhưng đem lại cho đôi mắt một vẻ đẹp rất tự nhiên vì vị trí của từng sợi mi được cố định theo đúng vòng cung của mí mắt (tránh được việc đuôi hàng mi giả ngay đuôi mắt hay bị bung ra). Ngoài ra, khi dùng loại mi giả này có thể điều chỉnh số lượng, độ dài, độ dày của hàng mi theo ý thích của mình.

Chọn mi tùy theo hình dạng mắt
Hãy nhớ rằng hai hàng lông mi là một phần của một đôi mắt đẹp nên khi sử dụng lông mi giả nên chọn loại phù hợp với hình dạng đôi mắt.
Nếu có một đôi mắt nhỏ và muốn mắt trông to và dài hơn thì nên chọn loại mi giả được làm dày hơn ở phần đuôi mắt.
Nếu có mắt một mí, một mí lót hoặc mắt có hốc mắt sâu thì nên chọn loại mi giả được làm dày và đậm ở phần giữa hàng mi để giúp mắt to và đẹp ra.
Còn đối với những ai có mắt hai mí, sâu thẳm nhưng vẫn muốn dùng mi giả thì loại mi giả có độ dài dài hơn mi thật sẽ giúp mắt trông có vẻ dài hơn.

Điều chỉnh kích thước của hàng mi giả
Nếu sử dụng loại mi giả được làm sẵn thành nguyên một hàng mi thì trước khi dán hàng mi vào mắt phải ướm mi lên mí mắt trước để đo độ dài. Nếu chiều dài của hàng mi giả (tính từ đầu mắt đến đuôi mắt) dài hơn hàng mi thật thì dùng kéo nhỏ cắt bớt phần dư đi rồi mới dán lên mắt vì một hàng mi quá dài hơn độ dài mí mắt thật sẽ làm khó chuyển động đôi mắt và cảm thấy không thoải mái.

Cách gắn mi giả lên mắt
Nên nhớ là không ai làm tốt việc này ngay từ lần đầu tiên, bạn phải thực hành nhiều lần. Đầu tiên bạn nhỏ một giọt keo dán mi giả lên mu bàn tay. Sau đó dùng một thanh nhỏ có đầu dẹp (hoặc cây chuyên dụng để thoa keo lên lông mi giả thường bán kèm theo sản phẩm) thoa đều keo này lên phần chân của hàng mi giả. Đợi khoảng 15 giây cho keo bớt ướt rồi mới dán mi lên mắt.
Gắn mi giả lên mi thật sẽ khiến bạn “xé toạc” luôn mi thật khi gỡ mi giả ra. Chỉ nên dán mi giả lên vùng da mí mắt, nơi gần hàng mi thật nhất để tạo vẻ tự nhiên.
Hướng cong của hàng mi giả phải cong theo đúng chiều của hàng mi thật.
Mục đích của gắn mi giả là tạo hàng mi đẹp như thật. Vì thế, dùng mascara để tán màu (blend) lên cả mi giả và mi thật một hoặc hai lần để chúng hòa trộn vào nhau tạo cảm giác tự nhiên.
Cũng nên bấm lông mi bằng dụng cụ bấm mi (eyelash curler). Hai bước này giúp tạo vẻ hài hòa giữa mi thật với mi giả.
Nếu dùng loại mi lẻ từng cọng thì kỹ thuật dán cũng áp dụng tương tự nhưng lưu ý là sẽ dán từng cọng ở đuôi mắt trước sau đó mới tiến dần vào trong. Nếu thấy cọng nào vừa dán có vẻ bị lệch hướng, sai vị trí thì gỡ ra và dán lại.

Cách tháo mi giả ra
Khi cần tháo lông mi giả ra chỉ cần thoa lên một lớp kem hoặc nước tẩy trang không dầu để làm mềm lớp keo dán. Sau đó lớp mi giả sẽ tự động trượt ra khỏi mí mắt một cách dễ dàng.

Tin tức khác...