Bệnh Viện Việt Đức quá tải vì số nạn nhân của các tai nạn trong ngày Tết Dương Lịch

Hà Nội: Theo các nguồn tin báo chí trong nước thì hàng trăm bệnh nhân đã được đưa đến phòng cấp cứu bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội trong những ngày Tết Dương Lịch.

Bệnh nhân ở Hải Dương bị tai nạn giao thông đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: T.B.
Bác sĩ Đỗ Tất Thành, Trưởng kíp trực cho biết, từ ngày 29 tháng 12 đến chiều 1 tháng 1, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận cấp cứu 378 bệnh nhân. Trong đó, có 205 ca tai nạn giao thông. Nhiều trường hợp nặng do bị đa chấn thương, chấn thương sọ não. Hai người tử vong. Nguyên nhân các ca tai nạn giao thông chủ yếu liên quan đến rượu bia.
“Ngày 29/12 có 55 ca tai nạn giao thông, ngày 30 tăng lên 63, ngày 31 có 54 trường hợp nhập viện và riêng buổi sáng ngày mồng một có đến 33 bệnh nhân vào viện”, bác sĩ Thành cho biết.

Theo bác sĩ Thành, so với ngày thường, số ca tai nạn giao thông nhập viện không tăng quá cao, tuy nhiên số bệnh nhân nặng phải nằm hồi sức thở máy rất nhiều gây quá tải nghiêm trọng.
“Nhiều trường hợp nặng phải nằm quá 48 giờ tại Phòng hồi sức tích cực, gây quá tải. Thông thường khu vực Hồi sức có khoảng 6 bệnh nhân, hai ngày nay có lúc lên đến 12 bệnh nhân. Do không đủ máy thở nên chúng tôi phải điều tiết với các đơn vị hồi sức khác trong bệnh viện nhờ hỗ trợ”, bác sĩ Thành thông tin.
Những ngày qua, 5 bàn mổ của Bệnh viện Việt Đức cũng liên tục làm việc hết công suất. Các bác sĩ trực quá tải, phải huy động thêm nhân lực hỗ trợ.

Việt Đức là bệnh viện tuyến cuối ở phía Bắc. Hầu hết ca bệnh khó ở các tỉnh thành phía Bắc được đưa về Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chữa trị. Phòng cấp cứu Bệnh viện Việt Đức vì vậy là một “điểm nóng” trong tiếp nhận và xử trí các ca bệnh nặng.

Tin tức khác...