Bệnh nhân COVID thứ 91 vẫn nguy kịch, chi phí điều trị lên 5 tỷ đồng

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 91 có quốc tịch Anh hiện ở VN vẫn trong tình trạng nguy kịch sau hơn 50 ngày điều trị và các bác sĩ Việt Nam đang cân nhắc việc ghép phổi để cứu sống bệnh nhân.

Theo truyền thông trong nước, các chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam đã hội chẩn liên bệnh viện vào ngày 10/5 về tình trạng bệnh nhân 91 để cân nhắc việc ghép phổi. Tuy nhiên, việc ghép phổi chưa thể thực hiện được ngay do nhiễm trùng phổi nặng, hai phổi đông đặc, sử dụng máy thở không hiệu quả, phải can thiệp bằng hệ thống oxy hoá màng ngoài cơ thể (ECMO), lọc máu. Ngoài ra, bệnh viện cũng phải tìm được phổi tương thích từ người hiến.

Đây là ca bệnh COVID-19 nặng nhất và là 1 trong những ca được điều trị dài ngày nhất ở Việt Nam. Tổng chi phí điều trị cho bệnh nhân được nói đã lên đến khoảng 5 tỷ đồng (hơn 200,000 đô). Việt Nam đã huy động những kỹ thuật hiện đại nhất, kể cả thuốc hiếm để điều trị cho bệnh nhân này.
Ngoài bệnh nhân 91, bệnh nhân số 19 cũng là một ca nhiễm COVID-19 là một ca nặng khác đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Chuyện VN dốc hết sức cứu chữa bệnh nhân số 91 được cho là họ “chạy theo thành tích VN không có người chết vì COVID, chứ dân trong nước bệnh mà không có tiền thì chẳng ai ngó ngàng”
Tính đến chiều ngày 10/5, Việt Nam cho biết có cả thảy 288 ca bệnh COVID-19, trong số này có 241 trường hợp đã được xuất viện.

Tin tức khác...