Bệnh lậu và các bệnh hoa liễu lan tràn ở Canada

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày thứ ba 29 tháng 5, các giới chức y tế của Canada đã tỏ vẻ quan ngại về số người bị bệnh lậu (gonorrhea) và các loại bệnh hoa liễu khác như bệnh giang mai và mồng gà ( syphilis and chlamydia) đã gia tăng ở Canada.
Theo bác sĩ Jason Wong, bác sĩ chuyên môn về bệnh dịch (epidemiologist) của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh bang B.C. thì nói chung số người bị các bệnh hoa liễu ở Canada gia tăng trong 20 năm qua, và có những tin cho là vì có các ứng dụng tìm bạn bốn phương trên mạng ( dating apps), có thể đã giúp sự lan tràn của bệnh hoa liễu, nhưng không có chứng cớ về nguồn tin này là đúng.
Tuy nhiên cũng theo bác sĩ Wong thì nhờ vào những ứng dụng tìm bạn trên mạng, đã giúp người ta dễ dàng có những hoạt động tình dục hơn, nhất là với những người trẻ.
Bác sĩ Wong cũng nói thêm là hiện nay khuynh hướng mới về các hoạt động tình dục là họ không dùng những biện pháp ngăn ngừa bệnh tật, kể cả những người đồng tình luyến ái.
Cũng theo bác sĩ Wong thì hiện đã có những thuốc chữa trị, cho nên bệnh AIDS không còn là một loại bệnh gây chết người như xưa.

Tin tức khác...