Bệnh viện không nhận những người bị cúm vào thăm thân nhân

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ tư ngày 21 tháng 12, bệnh viện mới nhập chung là Scarborough and Rouge Hospital ở  vùng Scarborough trong thành phố Toronto đã cho biết là bệnh viện này sẽ không cho những người bị cúm vào thăm thân nhân đang nằm trong bệnh viện.

Theo các bác sĩ của bệnh viện, thì trừ trường hợp bạn  bị cúm, phải vào khu cấp cứu, còn những người bị cúm khác, sẽ không được vào  thăm thân nhân.

Mục đích chính của sự ngăn cấm này, là tránh sự lan truyền của bệnh trong mùa cúm năm nay.

Bác sĩ Joe Buchey, trưởng khu cấp cứu bệnh viện Scarborough and Rouge cho biết thời giam mà khu cấp cứu bệnh viện bận rộn nhất trong năm là trong mùa cúm và nhất là trong mùa lễ Giáng Sinh.

Trong khi đó theo nữ bác sĩ Vinita Dubey của sở y tế công cộng thành phố Toronto thì tính cho đến hôm nay, số người bị cúm ở vùng thủ phủ Toronto gia tăng cao so với số người bị cúm trong những năm trước đó.

Cũng theo bác sĩ Dubey, thì số người bị cúm sẽ gia tăng đến mức cao nhất trong mùa cúm năm nay, trong vòng vài tuần lễ sắp đến.

Bác sĩ  Dubey cũng cho biết loại  vi khuẩn gây bệnh cúm trong năm nay gồm cả loại H3N2, là loại cúm nguy hiểm. Bác sĩ Dubey cũng nói là nếu chích ngừa cúm, thì nguy cơ bị cúm có thể giảm 50 phần trăm.

Những triệu chứng của bệnh cúm là sốt trên 38 độ C, ho, nhức đầu, đau bắp thịt, đau cổ và mệt mỏi.

 

Tin tức khác...