Bảy tuổi, kiếm 22 triệu đô một năm qua YouTube

Ryan

Ryan, một cậu bé người Mỹ chuyên đánh giá đồ chơi, đứng đầu danh sách những ngôi sao YouTube có thu nhập cao nhất.
Ryan lập kênh Ryan ToysReview trên youtube, kiếm được 22 triệu Mỹ kim nhờ các video đánh giá từ tháng 6/2017 tới tháng 6/2018. Theo Guardian, từ khi ra mắt kênh riêng trên YouTube, cậu bé 7 tuổi người Mỹ đã thu hút hơn 17 triệu lượt người theo dõi và 26 tỉ lượt xem.
Jake Paul, một hiện tượng trực tuyến khác trên YouTube, đứng thứ hai trong danh sách của Forbes, với thu nhập 21,3 triệu Mỹ kim một năm. Các video hài và nhạc rap của Paul thu hút hơn 3,6 tỉ lượt xem trong 12 tháng.
Nhóm chuyên làm các video thể thao giải trí Dude Perfect kiếm được gần 20 triệu Mỹ kim và Daniel Middleton, chuyên gia trò chơi Minecraft, đứng thứ tư với thu nhập 18,4 triệu Mỹ kim. Người đứng thứ 5 là nghệ sĩ trang điểm Jeffree Star với 17,9 triệu Mỹ kim.
Forbes tính thu nhập trước thuế của những người này trong thời gian từ 1/5/2017 tới 1/6/2018, chưa tính phí cho công ty quản lý, người quản lý và luật sư.
Forbes cho hay phần lớn số tiền mà cậu bé Ryan kiếm được là nhờ dòng quảng cáo chạy trước khi video bắt đầu. Những quảng cáo như vậy chiếm 96% doanh thu, gần 21 triệu Mỹ kim, số còn lại đến từ những bài đặt hàng quảng cáo.
Kênh ToysReview do cha mẹ của Ryan thiết lập, tập trung vào giới thiệu các món đồ chơi mới và cách chơi. Khi được hỏi nguyên nhân thành công, Ryan trả lời: “Vì cháu đang chơi và cháu rất vui”.
Theo Forbes, do còn nhỏ, nên 15% thu nhập của Ryan sẽ được đưa vào một tài khoản đặc biệt và được bảo vệ tới khi cậu bé đủ tuổi trưởng thành.

Tin tức khác...