Bắt giữ một người Việt giả dạng là đặc vụ của cơ quan điều tra an ninh nội địa Mỹ.

Garden Grove, California: Vào tháng 5 năm ngoái khi cơ quan an ninh của bộ ngoại giao Hoa Kỳ đến một nhà dưỡng lão trong quận Cam để mở một cuộc lục soát, thì một người Việt tên là Donovan Nguyễn, mặc áo giáp, súng ngắn đeo ngang hông và huy hiệu an ninh đeo trước ngực. Ông ta giới thiệu ông ta là đặc vụ đặc biệt của cơ quan điều tra an ninh nội địa Mỹ ( Homeland Security).
Theo lời kể của một nhân viên an ninh bộ ngoại giao đã tham dự cuộc lục soát thì ông Donovan Nguyễn là người đầu tiên của toán an ninh xông vào căn phòng cần được lục soát.
Thật ra ông Donovan Nguyễn này không phải là một đặc vụ của cơ quan an ninh nội địa Hoa Kỳ.
Nhưng trong nhiều năm qua, ở quận Cam, người ta thường thấy ông ta mặc áo giáp, đeo súng ngắn, và chận xe cộ xét hỏi trên chiếc xe vận tải pick up có gắn đèn hiệu của ông. Ông ta cũng sử dụng những tín dụng giả là đặc vụ để mua nhiều loại súng ống.
Ông Donovan Nguyễn năm nay 34 tuổi, vừa mới bị bắt giữ hôm thứ hai 24 tháng 8 vừa qua, về tội giả dạng là một đặc vụ.
Công việc thật sự của ông Nguyễn là nhân viên an ninh cho khu nhà dưỡng lão the Laguna Woods Village ở quận Cam.
Theo lời thú nhận của ông Donovan Nguyễn thì ông ta đã từng xin việc tại nhiều cơ sở liên bang Hoa Kỳ nhưng không thành công, và ông ta luôn mong muốn có một công việc danh giá mà gia đình của ông phải hãnh diện.
Các cơ quan an ninh đã lục soát một số địa điểm trong quận Cam trong ngày thứ hai, và tịch thu hàng chục khẩu súng đủ loại cũng như áo giáp và những vật dụng khác mà ông Donovan Nguyễn đã mua và cất dấu.

Tin tức khác...