Bắt giữ một người chứa hàng hoá đánh cắp hơn 1 triệu đô của Home Depot

Một cư dân tại Katy, thị xã ngoại ô về phía tây Houston, đã vừa bị câu lưu vì tình nghi chủ động trong một đường giây đánh cắp hàng hoá trong các cửa tiệm để đem ra bán lẻ trên mạng Internet. Đó là ông Steven Lane Skarritt, 62 tuổi, đã bị bắt giữ tại tư gia ở gần địa chỉ 1500 đường Hoveden Drive, trong ngày thứ Tư vừa qua, và được xác nhận là chủ nhân căn nhà.

Theo lời của ông Ted Heap, Cảnh sát Trưởng Quận 5 của Harris County, cơ quan công lực đã mở một cuộc điều tra phối hợp với nhiều cơ quan khác vào 3 tuần trước sau khi nhận được thông tin từ công ty Home Depot cho biết đã bị kẻ gian đánh cắp rất nhiều máy móc và hàng hoá bên trong các cửa tiệm bán lẻ tại tiểu bang Colorado.

Cảnh sát đã theo rõi một chiếc xe tải chở những hàng hoá bị đánh cắp đến căn nhà kể trên. Bên trong nhà có vô số các vật dụng và thùng hàng được chất cao và ngập đầy các căn phòng, chỉ chừa có một phòng để làm chỗ ngủ. Chủ nhà còn thiết kế một loại máy để vận chuyển hàng hoá lên tầng trên để khỏi phải tốn công sức vận chuyển bằng tay chân. Tổng số các mặt hàng này có trị giá hơn 1 triệu Mỹ-kim, gồm đủ thứ như máy cắt cỏ, máy cưa, đèn, quạt và nhiều máy linh tinh khác. Chủ nhân căn nhà đã tìm cách tiêu thụ bằng cách bán ra trên thị trường Internet.

Cảnh sát trưởng Ted Heap nói rằng họ tình nghi chủ nhà bị bắt giữ này chỉ là một thành viên trong một đường giây làm ăn bất chính rất lớn và đang tiếp tục cuộc điều tra.

Tin tức khác...