Bắt đầu chủng ngừa covid cho trẻ em Mỹ từ 5 tuổi lên đến 11 tuổi

Hoa Thịnh Đốn: Ngay sau khi cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA chuẩn y cho việc dùng thuốc chủng ngừa covid cho trẻ em Mỹ từ 5 tuổi lên đến 11 tuổi, trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ CDC cũng nhanh chóng khuyến cáo nên dùng thuốc chủng ngừa covid của công ty dược phẩm Pfizer cho trẻ em.
Trong buổi chiều hôm thứ ba ngày 2 tháng 11, bác sĩ Rochelle Walensky, giám đốc trung tâm CDC đã loan báo quyết định này.
Vào những tuần trước, các giới chức của tòa Bạch Ốc đã đặt mua thuốc chủng ngừa covid cho trẻ em của công ty Pfizer và đã phân phối đến các cơ quan y tế ở các tiểu bang.
Như thế việc chủng ngừa cho 28 triệu trẻ em Mỹ từ 5 tuổi lên đến 11 tuổi sẽ tiến hành ngay lập tức.
Những trẻ em Mỹ sẽ được chủng ngừa covid bằng một lượng bằng một phần ba lượng dùng cho người lớn, và cũng sẽ phải chủng ngừa hai lần mới hoàn toàn và cách nhau 3 tuần lễ.
Tuy xác suất bị nhiễm covid ở trẻ em ít hơn ở người lớn, nhưng vẫn có những em bị nhiễm chứ không phải không.
Vì thế việc chủng ngừa covid cho trẻ em sẽ giúp cho chúng có lại một cuộc sống bình thường như những trẻ em trước thời đại dịch.
Tính cho đến ngày thứ hai 1 tháng 11 năm nay 2021, có khoảng 106 triệu người Mỹ và 7 triệu trẻ em Mỹ từ 12 tuổi cho đến 17 tuổi, đã được chủng ngừa covid hoàn toàn.
Hoa Kỳ là quốc gia có số người bị nhiễm và chết vì covid nhiều nhất thế giới với trên 745 ngàn người Mỹ đã chết vì con vi rút quái ác.
Hiện nay có nhiều nước trên thế giới gồm cả các quốc gia Âu Châu và Canada cũng đang chuẩn bị chủng ngừa cho trẻ em, và chỉ chờ Hoa Kỳ bật đèn xanh trước là các nước khác sẽ theo sau.
Càng có nhiều người trên thế giới được chủng ngừa covid, thì chúng ta càng có thêm hy vọng là cuối cùng con người đã thắng được loài vi rút.

Tin tức khác...