Bảo vệ mắt khi thường xuyên sử dụng máy tính vào ban đêm

Thường xuyên thức khuya để làm việc, lướt Facebook hoặc xem phim, nếu tập trung nhìn các trang web có giao diện màu trắng/sáng, mắt bạn sẽ dễ bị căng, dần dần gây nên hiện tượng mỏi mắt. Về lâu dài điều này có thể khiến mắt bị tổn thương.
Do vậy, hai tiện ích của Chrome sau đây có thể giúp cho mắt cảm thấy dễ chịu hơn khi thức đêm để làm việc hoặc giải trí.
Turn Off the Lights – “Tắt đèn”
Turn Off the Lights sẽ điều khiển các trang web hiển thị giao diện ở chế độ ban đêm. Cụ thể hơn, tiện ích này sẽ chuyển nền của trang web sang màu đen, giúp cho việc đọc văn bản hoặc xem video một cách dễ dàng hơn mà không bị căng mắt.
Sau khi cài đặt, biểu tượng Turn Off the Lights sẽ xuất hiện trên thanh toolbar. Ở mặc đinh, Turn off the Lights chỉ làm mờ trang web đôi chút khi nhấn vào biểu tượng tiện ích này.
Nếu muốn tùy chỉnh tiện ích này để đọc văn bản hoặc lướt mạng, nhấn phải chuột vào biểu tượng này và chọn Option. Truy cập Night Mode và đánh dấu chọn vào mục “Show the night switch button below the web page to make the page dark or light”.
Vẫn trong Night Mode có thể đánh dấu chọn vào mục “Automatically go to Night Mode when a new web page is opened”. Tùy chọn này sẽ giúp việc truy cập vào nhiều trang web ở chế độ Night Mode trở nên dễ dàng hơn.
Từ bây giờ, hãy khởi động lại trang web, một công tắc đóng/mở sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải. Khi nhấn, chế độ đọc ban đêm với nền đen sẽ xuất hiện.
Care Your Eyes
Care Your Eyes cung cấp nhiều chế độ khác để điều kiển giao diện của trang web. Care Your Eyes tự động chuyển tất cả trang web đang mở trên trình duyệt sang giao diện màu đen mờ.
Để khởi hoạt, sau khi cài đặt chỉ việc nhấn vào biểu tượng này trên thanh toolbar, sau đó nhấn chọn Enable trong trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện. Ngay lập tức, giao diện của trang web sẽ chuyển sang màu đen mờ.
Nếu như không hài lòng với màu sắc thì nhấn vào biểu tượng của tính năng này và chọn mục Others. Ở trình đơn vừa xuất hiện, nhấn nút Custom color và tùy ý thiết lập màu sắc mình muốn.
Vẫn trong Others, có thể thiết lập thời gian cụ thể cho chế độ Night Mode tự động kích hoạt.

Tin tức khác...

Đăng ký nhận tin tức qua email