Bão Laura cấp 4 , bão “không có người sống sót”, vào đất liền .

Houston, Texas: Trận bão Laura tiếp tục gia tăng cường độ trên đường từ Vịnh Mễ Tây Cơ vào miền nam nước Mỹ.
Theo những ước tính, bão Laura sẽ đến vùng bờ biển ráp danh giữa Texas và Louisiana vào lúc nủa đêm rạng sáng hôm thứ năm ngày 27 tháng 8. Bão sẽ gia tăng sức mạnh khi đến đất liền ở cấp 4 và được xem là trận bão giết người: “unsurvivable”.
Các giới chức chính quyền cũng gọi trận bão này là một trận bão khủng khiếp, tàn phá nhà cửa và các khu cộng đồng.
Theo tiên đoán của sở khí tượng quốc gia thì những làn sóng theo bão vào bờ có thể cao đến trên 6 mét tại nhiều vùng dọc theo bờ vịnh Mễ Tây Cơ.
Sở khí tượng cũng báo động là tình hình dọc theo bờ biển ngày thêm tồi tệ và việc khẩn cấp là tìm cách bảo vệ mạng sống và những bất động sản đang bị bão Laura đe dọa.
Các viên chức hữu quyền đã ra lệnh di tản khoảng nửa triệu người Mỹ đang sinh sống dọc theo các bờ biển Texas và Louisiana.
Bão Laura cấp 4 với vận tốc gió lên đến 233 cây số một giờ và có thể gây lụt những vùng dọc theo bờ biển dài 724 cây số.
Trận bão Laura cũng gây thêm khó khăn cho chính quyền các cấp ở Hoa Kỳ, vì xứ này vẫn còn tiếp tục đương đầu với trận đại dịch, khiến trên 5.8 triệu người Mỹ bị nhiễm và trên 180 ngàn người chết.
Những cư dân sinh sống ở các thành phố Galveston, Port Arthur đã được di tản bằng xe bus đến các trung tâm tạm trú ở thành phố Austin trong ngày thứ tư.
Trận bão Laura này có thể cũng nguy hiểm không kém gì trận bão Katrina của 15 năm về trước: vào ngày 29 tháng 8 năm 2005, trận bão Katrina đã tàn phá thành phố New Orleans và vùng xung quanh, đã làm cho 1,800 người chết và số thiệt hại tài sản lên đến 125 tỷ Mỹ kim.

More Stories...