Bạo động tiếp tục ở Minneapolis: một đồn cảnh sát bị đốt cháy

Minneapolis: Trong tối hôm thứ tư ngày 28 tháng 5, cuộc biểu tình đã biến thành bạo động khi một số người đã đốt cháy một đồn cảnh sát ở thành phố Minneapolis, và lực lượng cảnh sát trong đồn đã di tản kịp thời, không có tổn thất về nhân mạng.
Đây là ngày thứ ba liên tiếp có các cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát thành phố Minneapolis đã dùng võ lực quá mức, khi bắt giữ một nghi can người da đen, khiến nạn nhân bị chết ngộp vì bị một cảnh sát trấn đầu gối vào cổ trên 8 phút đồng hồ.
Hàng loạt những cuộc biểu tình cũng diễn ra ở nhiều thành phố ở Hoa Kỳ trong hôm thứ tư.
Trong khi đó tổng thống Trump cũng lên tiếng đả kích thống đốc tiểu bang Minnesota và ông Trump cũng nói là quân lực Mỹ có thể đến tiểu bang này giúp dẹp những trận biểu tình.
Tổng thống Trump cũng gọi những kẻ biểu tình là những tên “côn đồ”.
Ông thị trưởng thành phố Minneapolis nói là những toán vệ binh quốc gia, được trấn đóng ở nhiều nơi trong thành phố, để ngăn ngừa những kẻ lợi dụng thời cơ cướp bóc.
Nguyên nhân của những cuộc biểu tình bạo động bắt đầu bằng việc một người đàn ông da đen tên là George Floyd, đã bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố Minneapolis, vì bị một chủ tiệm tố cáo là ông Floyd đã dùng tiền giả khi mua hàng và ông này dường như ảnh hưởng của ma túy hay rượu đã có những hành vi không bình thường.
Một toán gồm 4 xe cảnh sát đã được phái đến bắt giữ nghi can. Trong các video của khách bàng quan thâu được, người ta thấy một cảnh sát viên Derek Chauvin đã dùng đầu gối trấn vào cổ nạn nhân trên 8 phút đồng hồ, cho dù ông Floyd đã nói là ông ta không thở được. Những người qua đường dừng lại cũng phản đối yêu cầu người cảnh sát nới chân, cho ông Floyd được thở, nhưng ông cảnh sát Chauvin vẫn không thay đổi thế trấn cổ.
Nạn nhân sau đó đã chết ở bệnh viện.
Trong hôm thứ năm, hàng loạt những cơ sở thương mại ở hai thành phố “sinh đôi” đã dùng ván đóng kín các cửa kính của các tiệm, nhằm ngăn ngừa có những kẻ thừa cơ phá tiệm cướp bóc.

Tin tức khác...