Bánh Trung Thu nhập cảng từ nước ngoài , bán với giá rẻ mạt

Saigon ( tin tổng hợp): Mùa lễ Trung Thu lại về với những hàng quán bày bán la liệt những đèn lồng, những bánh trái nhất là bánh Trung Thu.
Theo bản tin của đài RFA thì hiện nay có những quảng cáo trên mạng bán bánh Trung Thu làm tại Trung quốc chì với giá 2 ngàn đồng Việt Nam.

Đài Á Châu Tự Do liên lạc với chị Phương Ngọc, người chuyên làm bánh Trung Thu tại nhà và được chị cho biết giá thấp nhất đối với loại bánh Trung Thu nặng 50g thì đã bán 20 ngàn dồng 1 cái. Chị Ngọc nói
“Với người làm thủ công như em thì với mức giá 2 ngàn đồng 1 cái thì không bao giờ bán được vì nó không đủ tiền điện để mình làm chứ đừng nói đến tiền mua nguyên liệu. Nên với việc bánh trung thu mini từ trung quốc nhập vào Việt Nam tràn lan như hiện nay, nó giống như là một cách để tuồng hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng nhưng người ta dán lại một tag khác.”
Mặc dù được người bán hàng quảng cáo hàng chất lượng, mẫu mã đẹp nhưng nhiều người tỏ ra e ngại về chất lượng của loại bánh Trung Thu ‘siêu rẻ’ như thế.

Một người dân tại Sài Gòn cho chúng tôi biết có cho tiền cũng không mua loại bánh này: “Không bao giờ dám, công an vừa tịch thu hơn mười mấy ngàn chiếc bánh không bao bì không nguồn gốc cho nên bánh trung thu này cho tiền cũng không dám ăn.”

Một trở ngại đối với người tiêu dùng hiện nay là khó có thể phân biệt được chất lượng của các loại bánh khác nhau.
Các chuyên gia y tế thì lo ngại là với giá quá rẻ, thì nguy cơ mất an toàn thực phẩm lại càng lớn.

Tin tức khác...