Bảng hiệu tiệm bách hóa Honest Ed’s được gỡ xuống.

Toronto: Sau 68 năm hoạt động, cửa tiệm bách hóa  Honest Ed’s đã chính  thức đóng cửa hôm thứ ba ngày 23 tháng 5, sau  khi tấm bảng hiệu khổng lồ của cửa tiệm này được gỡ xuống tại  góc đường Bloor và Markham  Streets trong thành phố Toronto.

Gia đình ông  Ed Mirvish, một  người Do Thái di dân qua Canada đã khởi nghiệp bằng một tiệm chạp phô nhỏ ở góc đường  Bloor và dần dần trở thành một tiệm bách hóa lớn và tiếng tăm nhất thành phố.

Cửa tiệm này được tiếng là bán  hàng có phẩm chất và giá thật rẻ.

Hàng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn, chủ nhân của cửa tiệm này phát không cho khách hàng mỗi người một con gà tây, cho đến khi họ không còn nữa.

Gần đây, con cháu của ông Ed Mirvish đã quyết định bán lại cửa tiệm cho một công ty xây cất . Họ sẽ đập cửa tiệm và xây cất một trung tâm thương mại và cao ốc condos.

Tuy tấm bảng hiệu được gỡ xuống, gia đình Mirvish dự tính sẽ tân trang lại tấm bảng hiệu và để  gắn lên trên bảng hiệu của rạp hát the Ed Mirvish cũng ở trong thành phố Toronto.

Tấm bảng hiệu khổng lồ thật ra bao gồm 12 tấm bảng hiệu gắn liền với 23 ngàn ngọn đèn bao xung quanh, đã được thắp sáng bầu trời Toronto trong hàng chục năm qua

Tin tức khác...