Băng đảng tội ác Việt, dùng những tiệm làm móng tay ở Anh, để buôn bán phụ nữ.

Bristol, Anh: Theo bản tin của  báo iNews phổ biến hôm thứ tư ngày 9 tháng 8, thì trong một cuộc lục soát mới đây tại một tiệm làm móng tay ở Southmead, trong thành phố Bristol, cảnh sát Anh đã bắt giữ  3 phụ nữ  tuổi 46, 24 và 21 và một thiếu niên 18 tuổi, về những nghi ngờ có liên quan đến việc buôn bán và bắt phụ nữ làm  nô lệ.

Theo thanh tra cảnh sát  Mike Ray thì ba người phụ nữ đã  được đưa đến một nơi giam giữ an toàn.

Thanh tra Mike Ray cũng nói là một số lớn những tiệm nails do người Việt làm chủ ở Anh, đã là những cơ sở buôn bán phụ nữ.

Trong tháng 11 năm 2013, cảnh sát Anh đã giải cứu một thiếu nữ Việt 16 tuổi  bị  băng đảng đánh đập và bắt hành nghề bán dâm.

Trong tháng chạp năm ngoái 2016, cảnh sát  Anh đã bắt giữ 97 phụ nữ làm việc trong các tiệm nails về tội cư ngụ bất hợp pháp, mà phần lớn những phụ nữ này là những người Việt.

Các viên chức an ninh của nước Anh cũng cho rằng Việt Nam là quốc gia có số trẻ em bị băng đảng tội ác đem qua Âu Châu  bắt làm việc mà đa số là việc phải trông nom các cơ sở trồng cần sa bất hợp pháp.

Trong một bản thống kê phổ biến năm 2014, các viên chức an ninh của nước Anh đã ước lượng có từ 10 ngàn cho đến 13 ngàn người là nạn nhân của tệ trạng buôn bán người diễn ra ở xứ này.

 

 

More Stories...