Băng đảng tội ác gốc Việt, mướn nhà người Việt, để biến thành cơ sở trồng cần sa

Brisbane, Úc Đại Lợi: Theo những tin tức  được sở cảnh sát thành phố Brisbane, Úc Đại Lợi, phổ biến trong hôm thứ tư ngày 16 tháng 8, thì những băng đảng tội ác gốc Việt, đã xâm nhập vào khu vực cư dân thành phố Brisbane, biến những căn nhà cho thuê thành những cơ sở trồng cần sa hiện đại.

Các băng đảng này dùng lợi nhuận kiếm được từ việc trồng cần sa, để mua và đưa vào Úc những loại ma túy nặng khác như bạch phiến (heroin),  “Ice”…

Cảnh sát cũng cho biết những tay băng đảng đi mướn nhà ăn mặc  bảnn bao, dáng dấp trí thức, trả tiền mướn nhà cao hơn giá mướn trên  thị trường và trả tiền trước. Chúng nhắm vào những nhà cho mướn của những người Úc gốc Việt trong các khu vực ngoại ô của thành phố Brisbane  như Heathwood, Forest Lake, Inala, Springfield, Sunny Park..

Những căn nhà cho mướn cho các tay băng đảng, sau đó sẽ bị hư hại nhiều vì ẩm mốc vì chúng đục tường  đưa nước và đất vào nhà.

Theo sở cảnh sát thành phố Brisbane thì họ tìm thấy trung bình 1 tháng là 10  căn nhà cho mướn có trồng cần sa bên trong.

Tin tức khác...