Ban văn nghệ Hoa Hướng Dương trong những phục vụ cộng đồng.

Ban văn nghệ Hoa Hướng Dương

San Jose, California: Với những ý tưởng tìm cách phục vụ cộng đồng một cách tốt đẹp, không những trong cộng đồng những người Việt, mà còn cả trong cộng đồng đang sống ở trong khu vực thành phố San Jose, tiểu bang California, một nhóm anh chị em có khả năng văn nghệ đã thành lập một ban văn nghệ vào tháng 10 năm 2016.

Ban nhạc này có tên là Hoa Hướng Dương ( the Sun Flower band).

Theo lời anh Hoàng Vinh, trưởng ban văn nghệ, thì mục đích của ban văn nghệ này là đem tiếng hát giúp vui cho những người già cô đơn sống trong các viện dưỡng lão trong miền bắc tiểu bang California.

Hàng tháng ban văn nghệ Hoa Hướng Dương đã đến giúp vui cho 3 viện dưỡng lão trong các thành phố San Jose và Los Gatos. Đó là các viện dưỡng lão Canyon Springs, Vista Manor và Plum Tree Nursing Center.

Ban văn nghệ đã đến trình diễn tại mỗi viện dưỡng lão một lần trong một tháng.
Các anh chị em trong ban văn nghệ cũng thay đổi nội dung các cuộc trình diễn tùy theo sự hiện diện của những khán giả: tại viện dưỡng lão Plum Tree Nursing Center, thì vì đa số các cụ là những người Mỹ cho nên các bài hát mà các ca sĩ trong ban nhạc trình diễn là những bản nhạc tiếng Anh và tiếng Pháp.

Trong khi đó tại các viện dưỡng lão Canyon Springs và Vista Manor thì chương trình văn nghệ có xen lẫn nhiều bài hát tiếng Việt cho các cụ ông, cụ bà người Việt sống trong những viện dưỡng lão này.

Anh trưởng nhóm Hoàng Vinh cho biết là các chương trình văn nghệ , diễn trong các viện dưỡng lão kéo dài 1 tiếng đồng hồ và gồm 15 bài hát, mà trong nhiều buổi trình diễn, các cụ đã còn ngồi nán lại muốn nghe thêm.

Chúng ta cũng biết là cuộc sống của những người già trong các nhà dưỡng lão rất cô đơn: con cháu nhiều khi chỉ thỉnh thoảng mới vào thăm, cho nên những cụ này rất khao khát có những dịp nói chuyện với những người khác, có dịp tham dự những chương trình văn nghệ.

Theo lời ca sĩ Hoài Hương, một thành viên của ban văn nghệ Hướng Dương, thì trong nhiều buổi trình diễn, cô đã rất xúc động, trước những sự ủng hộ nhiệt tình của các cụ: khi cô hát bài Love Story, nhiều cụ người Mỹ đã cất tiếng hát theo, khi cô hát bài hát lãng mạn The Power Of Love của Celine Dion, thì nhiều cụ nhất là các cụ ông đã vỗ tay khen ngợi.

Trong những dịp tết Việt Nam,khi ban văn nghệ với những ca sĩ mặc áo dài, hát những bài hát tiếng Việt, như bài Ly Rượu Mừng, thì cũng có những cụ người Mỹ ngồi trên xe lăn , vỗ tay khen ngợi: hình như các cụ cũng cảm nhận những niềm vui chung với những ca sĩ , trong khung cảnh tưng bừng đón Xuân về..

Tin tức khác...