Bán nhà kiếm lợi

Toronto: Theo tin của  Global News phổ biến trong hôm thứ tư ngày 26 tháng 10 thì có nhiều người có nhà ở những thị trường địa ốc”nóng bỏng” ở Canada, đã đăng bảng bán nhà.

Tại vùng đại thủ phủ Toronto, nhiều chủ nhà không có ý định bán nhà, nhưng mới đây đã đăng bảng bán, xếp hành trang, sau khi thấy là căn nhà của họ đã tăng giá mạnh.

Ông Rich Gordon, một chuyên gia địa ốc ở vùng Durham trong vùng đại thủ phủ Toronto  tiết lộ là một thân chủ của ông mua một căn nhà với giá $440,000 một năm trước, vừa bán với giá $600,000 mà  hầu như người này không phải bỏ ra một đồng nào vào căn nhà này.

Tại thành phố Toronto, giá một căn nhà độc lập đã gia tăng 18.3 phần trăm trong vòng 1 năm, và hiện ở mức 1.3 triệu dollars.

Gía nhà ở thành phố Vancouver còn gia tăng ở mức độ khủng khiếp hơn: gia tăng 28.5 phần trăm trong vòng 1 năm.

Trong tháng 6 vừa qua, một gia đình ở thành phố Surrey, tỉnh bang B.C.đã bán căn nhà của họ, với giá cao hơn giá đề trên bảng, và họ dùng số tiền 1.3 triệu dollars bán căn nhà, đi du lịch vòng quanh thế giới trong vòng 1 năm.

Theo những kinh nghiệm đã diễn ra  thì giá nhà có thể sẽ không thể tiếp tục gia tăng ngất trời như thế!

Mới đây, một bản tiên đoán của ngân hàng National  cho rằng trong vòng 1 năm, giá nhà ở thành phố Vancouver sẽ sút giảm từ 10 phần trăm cho đến 20 phần trăm, trong khi giá nhà ở vùng thủ phủ Toronto sẽ sút giảm khoảng 3 phần trăm.

Tin tức khác...