Bạn đã biết hết các dạng má hồng?

Xu hướng trang điểm với đôi má ửng hồng nhẹ nhàng mà tươi tắn đang được ưa chuộng. Hiện có nhiều loại “phấn hồng” với thành phần và phẩm chất được cải tiến rõ rệt. Nhưng càng có nhiều sự lựa chọn thì càng nên hiểu rõ tính chất của từng sản phẩm để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Image by © Franck Sauvarie/Corbis

Powder blush
Phấn má hồng là hình thức phổ biến nhất. Nó có dạng nén, và dạng bột.
Có thể ví loại má hồng dạng bột như thầy phù thủy tạo nên đôi má hồng tươi tắn và không bóng nhờn cho những người có da dầu. Vì là chất bột mỏng mịn, ngoài việc hút bớt lớp dầu thừa trên da, lớp phấn má chỉ nằm trên bề mặt da mà không đi sâu vào lỗ chân lông, cũng không vón cục hay tạo thành những nếp gấp quanh đốm mụn. Nhược điểm của dạng bột là hơi bất tiện vì to và cồng kềnh, lại phải dùng kèm cọ hoặc bông phấn.
Dạng phấn nén là dạng má hồng kinh điển mà ai trang điểm cũng đều biết. Phấn được nén mịn lại nên dễ điều chỉnh liều lượng, phù hợp với hầu hết các loại da, nhất là da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Ngoài bám màu cao, phấn nén thường nhỏ gọn, tiện lợi mang theo người. Nhược điểm là rất dễ vỡ nếu chẳng may đánh rơi.

Gel blush
Gel má hồng có dạng thỏi, hoặc sệt như gel tóc. Ở dạng nào thì gel má hồng cũng trong suốt.
Gel má hồng dễ dàng thấm sâu vào da, tạo độ tự nhiên một cách tối đa.
Do vậy nó được nhiều chuyên gia trang điểm cho là tuyệt nhất trong tất cả loại má hồng, cho phép làn da của bạn hiển thị bên dưới lớp má hồng.
Gel má hồng thích hợp cho tất cả các loại da: trông tươi tắn trên làn da khô; không phai quá nhanh trên da nhờn.
Nhiều chuyên gia trang điểm thích đánh má hồng dạng gel bằng ngón tay.
Do màu sắc hơi nhạt nên gel không thích hợp cho những dịp dạ tiệc hoặc kiểu trang điểm đậm, ấn tượng.

Liquid blush
Nếu chuộng kiểu trang điểm mỏng nhẹ thì không nên bỏ qua má hồng dạng lỏng. Chất kem mọng nước tạo độ ẩm mỏng trượt trên da, không bị lộ hạt phấn, màu lên lâu phai và trông rất tự nhiên. Chỉ cần điểm vài chấm nhẹ lên hai bên gò má là có được làn da ửng hồng xinh xắn. Dạng này phù hợp với những người da khô hoặc da thường. Nên lưu ý điều chỉnh lượng màu sử dụng để tránh tạo màu quá đậm trên gương mặt.

Cream blush
Dạng kem thích hợp với những người có làn da khô, dễ bị bong tróc khi trang điểm, nhất là bị khô ở vùng má. Dùng má hồng dạng kem không cần đến cọ. Các chuyên gia trang điểm thường dùng ngón trỏ hay ngón cái để
đánh má hồng dạng kem: sau khi chấm chút kem lên gò má, dùng ngón tay tán đều theo chuyển động vòng tròn.
Ưu điểm rõ nét của kem má hồng là nhỏ gọn, dễ mang theo trong túi xách, không cần lỉnh kỉnh cọ trang điểm. Tuy nhiên, những ai có da dầu không nên dùng dạng này vì chất kem đặc thường tạo cảm giác dày và bí da.

Mousse blush
Đó là kem, nhưng không hẳn là một loại kem. Hãy hình dung má hồng dạng mousse mịn màng, mềm mại giống như món bánh tráng miệng người ta mê đắm vậy. Má hồng dạng này dễ dàng thấm vào da, vì vậy trông da ửng hồng tự nhiên.
Chỉ cần dùng ngón tay đánh má hồng dạng mousse. Sau đó vỗ nhẹ lên gò má.
Má hồng dạng mousse thích hợp với các loại da thông thường và khô. Trên da nhờn nó biến mất nhanh chóng.

Blush Stain
Là loại má hồng bền màu nhất, giữ được cả ngày. Dùng ngón tay đánh má hồng dạng stain là hiệu quả nhất. Sự ấm áp của đầu ngón tay làm ấm để nó dễ dàng ăn hơn vào da.
Cũng như gel má hồng, má hồng dạng stain thích hợp với tất cả loại da, nhất là da nhờn thường nhanh phai màu khi dùng các loại má hồng khác. Khi trời nóng, da đổ mồ hôi, xài dạng má hồng này là hợp nhất.

Tin tức khác...