Bác sĩ người Mỹ gốc Việt là người đã bị kéo ra khỏi chiếc phi cơ của hãng hàng không United Airlines.

Bác sĩ David Đào cùng vợ và cháu

Louisville, Kentucky: Như tin tức đã loan  báo, trên mạng internet, trên chuyến bay của hãng hàng không United  Airline từ phi trường Chicago đi Louisville, vì cần chỗ cho 4 nhân viên phi hành đoàn , hãng hàng không này đã yêu cầu 4 hành khách tự động xin ở lại cho chuyến bay sau, và sẽ được bồi thường tài chánh.

Không một hành khách nào muốn nhường chỗ. Các nhân viên hãng hàng không này đã chọn 4 người, yêu cầu họ xuống máy bay. Một trong bốn người này là một người đàn ông Á Châu. Ông này cho biết ông ta là bác sĩ, và ông ta phải về Louisville, vì có bệnh nhân cho ngày hôm sau.

Tuy nhiên các nhân viên phi hành đã kêu cảnh sát phi cảng lên kéo lê ông ta xuống.

Ông này bị thương máu mũi chảy lênh láng.

Dư luận  quần chúng lên tiếng phản đối hành động kéo  hành khách xuống khỏi phi cơ một cách côn đồ dao búa, mặc dù người hành khách đó bỏ tiền mua vé đàng hoàng.

Nhiều người đã bất bình , công khai cắt bỏ những thẻ tín dụng của hãng hàng không UAL này và cho biết họ sẽ không bao giờ mua vé của hãng hàng không này nữa.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của công ty UAL sút giảm và mất đi 600 triệu Mỹ kim trong ngày thứ ba 11 tháng 4.

Những tin tức cho biết  là người đàn ông Á Châu đó là một người Mỹ gốc Việt.

Bác sĩ David Đào năm nay 69 tuổi, là một bác sĩ chuyên khoa nội thương có phòng mạch ở thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky.

Bà vợ của ông cũng là một bác sĩ nhi đồng, tốt nghiệp ở Saigon và cũng có phòng mạch ở thành phố Elizabethtown, tiểu bang Kentucky.

Bác sĩ Đào có 5 người con  và trong năm người con này cũng là bác sĩ: người con trai lớn nhất tên là Tim 34 tuổi hành nghề bác sĩ ở tiểu bang Texas. Đứa con trai thứ nhì  Ben 31 tuổi cũng tốt nghiệp bác sĩ, đứa con gái Christine 33 tuổi, hành nghề bác sĩ ở thành phố Durham, tiểu bang North Carolina, và đứa con gái  nhỏ nhất 27 tuổi, tên là Angela cũng vừa tốt nghiệp bác sĩ.

Bác sĩ Đào cũng là một tay chơi xì phé (poker) nhà nghề, từng tham dự những cuộc tranh tài xì phé thế giới,World Series of Poker, và số tiền thắng mà ông kiếm được lên đến 234,664 Mỹ kim.

Tin tức khác...