Bác sĩ David Đào, người bị nhân viên hãng hàng không United lôi khỏi phi cơ, xuất hiện trở lại trước công chúng.

New York: theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 9 tháng 4, Bác sĩ David Đào (Đào Duy Anh), người đã bị nhân viên của hãng hàng không United, kéo lê khỏi phi cơ, sau khi ông ta không chịu nhường chỗ cho một nhân viên phi hành của hãng hàng không này.
Cảnh kéo người từ phi cơ xuống, vào năm 2017, đã gây xúc động trên toàn thế giới, về hành vi côn đồ của những nhân viên hàng không của hãng United.
Sau này chủ tịch công ty hàng không United đã phải đích thân xin lỗi bác sĩ Đào và hãng hàng không này đã phải bồi thường cho ông một số tiền lớn, không được tiết lộ, nhưng theo những nguồn tin thân cận thì số tiền bồi thường này ít nhất cũng hàng chục triệu Mỹ kim!
Bác sĩ Đào đã trả lời những câu phỏng vấn trong chương trình “Good Morning America” của đài truyền hình ABC trong hôm thứ ba ngày 2 tháng 4.
Trong chuyến bay ngày 9 tháng 4 năm 2017, bácc sĩ Đào cùng vợ trên đường về lại thành phố Kentucky, đã bị buộc phải nhường chỗ, đi chuyến bay sau, để chỗ cho những nhân viên của hãng hàng không United về lại Kentucky.
Bác sĩ Đào năm đó 69 tuổi, từ chối và bị nhân viên dùng vũ lực kéo xuống. Cảnh kéo người được những hành khách khác quay phim và công bố.
Bác sĩ Đào bị thương, mất hai cái răng, kính cận bị bể và sau đó được đưa vào bệnh viện điều trị.
Sau vụ kéo người này, hãng hàng không United đã thay đổi luật lệ: không ép hành khách nhường chỗ, và nếu cần thì hãng này sẽ bồi thường cho hành khách nhường chỗ một số tiền lên đến 10 ngàn Mỹ kim.
Bác sĩ Đào Duy Anh hiện về hưu và ông đang làm những việc từ thiện: trợ giúp những nạn nhân bão lụt Harvey ở Texas, và giúp thiết lập những hệ thống điện mặt trời cho những làng nghèo khó ở Việt Nam và Cam Bốt.

Tin tức khác...