Bác sĩ Đào Duy Anh là người bị lôi xuống khỏi phi cơ của hãng United Airlines.

Bác sĩ Đào Duy Anh: tay xì phé nhà nghề trong 1 cuộc tranh tài World Series Poker

Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ tư ngày 12 tháng 4,  thì người bác sĩ Á Châu bị các nhân viên an ninh lôi xuống khỏi phi cơ ở phi trường Chicago là bác sĩ Đào Duy Anh. Ông cũng là một ca sĩ, một nhạc sĩ và một tay chơi xì phé nhà nghề.

Theo tin của báo Daily Mail thì bác sĩ David Đào ( Đào Duy Anh) năm nay 69 tuổi, là bác sĩ tốt nghiệp đại học y khoa Saigon vào năm 1974. Ông hành nghề ở thành phố Elizabethtown, tiểu bang Kentucky.

Bà vợ của ông là một bác sĩ nhi khoa, và 4 trong 5 đứa con của ông cũng là những bác sĩ hành nghề ở Hoa Kỳ.

Theo ca sĩ Nguyên Khang thì bác sĩ Đào Duy Anh là tác giả nhiều bài dân ca như Tát Nước Đầu Đình, Cầu Tre Quê Hương…

Ông cũng từng đứng trên sân khấu hát với ca sĩ Nguyên Khang trong  chương trình Quê Hương Nhì Lại vào tháng hai năm 2015 tại Little Saigon. California.

Theo báo Daily Mail thì bác sĩ Anh còn là một tay chơi xì phé nhà nghề, từng tham dự nhiều cuộc tranh tài   xì phé thế giới và số tiền ông thắng lên đến trên 200 ngàn Mỹ kim.

Cũng trong ngày thứ tư, hàng loạt những tin bôi xấu bác sĩ Đào Duy Anh được tung ra khiến nhiều người không biết hư thực, nhưng  câu hỏi được đặt ra là ai đã chịu  khó lục lọi mấy  tin tức đó? Và chuyện đó đâu có liên quan gì đến chuyện một bác sĩ bị kéo lê một cách tàn nhẫn ra khỏi phi cơ? Cũng theo những tin tức  vừa công bố, thì bác sĩ Đào Duy Anh đã bị mất hai răng cửa, bị dập mũi và  bị chấn thương đầu, và vẫn nằm điều trị trong bệnh viện.

Việc trùng tên họ và tên gọi  cũng là chuyện  thường xảy ra cho người Việt Nam. Nhiều người đã lầm lẫn bác sĩ Đào Duy Anh ( David Đao) với một bác sĩ Việt Nam khác làm việc ở tiểu bang  Louisiana tên là  David Thanh Duc Dao.

Trong ngày thứ năm 13 tháng 4, hai luật sư đại diện cho thân chủ David Đào đã  mở cuộc họp báo ở thành phố Chicago: luật sư  Tom Demetrio và luật sư  Stephen Golan là hai trong những luật sư hàng đầu  về chuyện  đòi bồi thường  cho những người bị thương tích.

Một đơn kiện đòi tiền bồi thường cho bác sĩ Đào Duy Anh là chuyện có thể sẽ xảy ra. Nếu công ty hàng không United Airlines muốn thương lượng  trả tiền bồi thường riêng, không qua tòa án, thì chắc chắn số tiền này sẽ lên  đến hàng triệu Mỹ kim.

 

Tin tức khác...