Ba người chết khi một chiếc xe bus du lịch trượt xuống đồi trên xa lộ đóng băng Athabasca.

Jasper, Alberta: Ba người chết và nhiều người khác bị thương khi chiếc xe bus chở khách du lịch đã lật trên đường đèo Columbia Icefields ở Athabasca gần thành phố Jasper, tỉnh bang Alberta trong hôm thứ bảy ngày 18 tháng 7.
Các toán cứu cấp từ các thành phố Jasper, Banff và Lake Louise cùng 3 trực thăng cấp cứu đã được phái tới cứu cấp những nạn nhân.
Theo sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP thì chiếc xe bus chở 27 người và có 3 người chết, 24 người bị thương mà trong số này có 14 người bị thương trầm trọng.
Con đường băng giá, the Columbia Ice Fields, là con đường đóng băng lớn nhất trên thế giới mà không phải ở Bắc Cực, là nơi băng giá đóng băng suốt bốn mùa, và là con đường mà các du khách đến viếng khu công viên Banff, Jasper và hồ Louise “phải” đi qua!
Con đường đèo nối liền từ công viên Banff qua công viên Jasper và đến hồ Louise, là một trong những thắng cảnh đẹp nhất Canada.
Những chiếc xe bus chở khách trên con đường đóng băng này phải dùng những bánh xe khổng lồ có dây xích, để xe không bị trượt.
Theo các nhân chứng thì chiếc xe bus bị tai nạn, do núi trên con đường đèo bị lở và đổ bất ngờ trên con đường xe bus đang chạy đến.

Tin tức khác...