Bà Janet Nguyễn tái đắc cử thượng viện tiểu bang California.

HUNTINGTON BEACH — Janet Nguyễn, người Mỹ gốc Việt đầu tiên trở thành thượng nghị sĩ cấp tiểu bang, tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ bốn năm tại Thượng viện California, đại diện một khu vực mà người Mỹ gốc Việt tập trung đông đảo ở Quận Cam .
Bà Janet Nguyễn được 54.5 phần trăm số phiếu bầu so với 45.5 phần trăm số phiếu bầu cho ứng cử viên đối thủ là ông Tom Umberg.
Chiến thắng của bà được nhiều người trông đợi nhờ lợi thế đương nhiệm và nhờ sự ủng hộ to lớn của cử tri người Việt trong địa hạt mà bà đại diện.

Bà Nguyễn đã tuyên bố
“Cư dân của địa hạt 34 đã lên tiếng mạnh mẽ và tới giờ họ muốn một tiếng nói trong Thượng viện mà sẽ chống lại giới thượng lưu cầm quyền ở [thủ phủ California Sacramento!”

Nhiều cử tri gốc Việt trả lời phỏng vấn của đài VOA trước cuộc bầu cử cho biết họ sẽ bỏ phiếu ủng hộ bà vì điều mà họ nói là những nỗ lực liên tục của bà nhằm thăng tiến những lợi ích của cộng đồng. Họ nói một trong những thành tích to lớn nhất của bà là giới thiệu luật quy định các trường học đưa lịch sử người Việt tị nạn vào chương trình giảng dạy học sinh ở California mà giờ đã được thống đốc ký ban hành.

Tin tức khác...