The Vietnamese Newspaper in Canada

Ba giám đốc công ty môi trường bị bắt vì “gây ô nhiễm môi trường”

Báo Dân Trí ngày 27/01 cho biết công an Hà Nội vừa bắt khẩn cấp ba giám đốc công ty môi trường ở Hà Nội với cáo buộc gây ô nhiễm môi trường.
Công an Hà Nội cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Họa (trú xã Gia Lâm, Hà Nội) để điều tra hành vi gây ô nhiễm môi trường. Công an TP.Hà Nội cũng bắt khẩn cấp 3 giám đốc công ty môi trường, gồm: Trần Hồng Sơn, Giám đốc Công ty CP môi trường đô thị và phát triển Hà Nội; Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị Hà Nội; Nguyễn Tống Phương, Giám đốc Công ty CP môi trường ECON Hà Nội.
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2023 đến nay, Họa thuê và quản lý, sử dụng khoảng 2,000 m2 đất nông nghiệp tại thôn Thuận Tốn (xã Bát Tràng, Hà Nội).
Dù khu đất trên không được cấp phép đổ thải và Họa cũng không được cơ quan nhà nước cấp phép thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, nhưng người này vẫn cho các đơn vị vận chuyển đổ, lấp trái phép chất thải rắn thông thường để kiếm lời.
Còn các giám đốc ba công ty môi trường Sơn, Hồng và Phương, thì chỉ thị lái xe vận chuyển chất thải rắn thông thường từ các công trình xây dựng đến đổ trái phép tại khu đất nông nghiệp của Họa, dù biết bãi đổ thải không có chức năng tiếp nhận, xử lý chất thải.

Tin liên quan