A&W chấm dứt dùng ống hút bằng nhựa

Hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh A&W Canada vừa tuyên bố sẽ loại hẳn các ống hút bằng nhựa ra khỏi tất cả các nhà hàng của mình trên toàn quốc trước tháng 1-2019, thay vào đó là ống hút giấy có thể tự hủy.

A&W là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh đầu tiên ở Bắc Mỹ hứa làm như vậy.

Ông Tyler Pronyk – giám đốc đặc trách đóng gói và bao bì, cho biết gần 1,000 nhà hàng A&W trên toàn quốc sẽ bắt đầu chuyển sang dùng ống hút bằng giấy trong tháng 8, và sẽ đi tới loại bỏ hoàn toàn các ống hút bằng nhựa trước cuối năm 2018 – đầu 2019.

Các viên chức tại A&W Canada nói ống hút giấy có thể chịu được nước trong ly, tách từ 2 đến 3 giờ mà không bị phân rã, và sẽ tự phân hủy trong tự nhiên trong vòng 3-6 tháng. Việc chuyển đổi sẽ giúp ngăn chận 82 triệu ống hút bằng nhựa bị quăng bỏ ở các bãi rác mỗi năm.

Quyết định nói trên được A&W Canada đưa ra giữa lúc có rất nhiều khách hàng trên toàn quốc đang chống lại việc dùng ống hút bằng nhựa. Nhiều thành phố, thị trấn ở Canada đã đưa vào áp dụng những luật địa phương trong một nỗ lực nhằm chấm dứt sử dụng chúng. Theo ông Robert Carter, chuyên gia phân tích trong ngành phục vụ thức ăn, đang làm việc cho công ty NPD Group (trụ sở ở Toronto), thì quyết định của A&W được cho là sẽ tạo ra một phản ứng dây chuyền, sẽ khiến cho các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn khác trong thị trường làm theo. Vấn đề chỉ là thời gian.

Tin tức khác...