Argentina hủy hơn 300 chuyến bay vì đình công trước thềm G20

Hãng hàng không Aerolineas Argentinas hủy tất cả chuyến bay được lên kế hoạch vào ngày 26/11 do một cuộc đình công vì vấn đề tiền lương.

Một tuyên bố trên trang web của hiệp hội phi công APLA địa phương cho biết: “Từ 0 giờ ngày 26/11 tất cả hoạt động bị ngừng lại. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, hãng hàng không quốc gia Aerolineas Argentinas buộc phải hủy bỏ toàn bộ hoạt động dự trù cho ngày 26/11 và tái thiết lập các chuyến bay theo cách trật tự nhất”. 371 chuyến bay bị hủy, ảnh hưởng đến 40.000 hành khách.

Ngày 30/11, cuộc họp hàng năm của các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20) sẽ được tổ chức tại Buenos Aires. Quốc gia đang đối mặt với lạm phát cao và suy thoái này đang hy vọng có thể sử dụng Hội nghị G20 để thể hiện các chính sách thân thiện với thị trường của Tổng thống Mauricio Macri, người đã không thu hút được nhiều đầu tư trực tiếp nước ngoài kể từ khi ông nhậm chức vào cuối năm 2015.

Đình công thường xuyên xảy ra ở Argentina, người lao động muốn được tăng lương vì tình trạng lạm phát. Giá tiêu dùng ở Argentina tăng 5,4% trong tháng 10. Theo ngân hàng trung ương, lạm phát dự đoán tăng 47% vào cuối năm nay.

Tin tức khác...