Ảo thuật gia Roy Horn qua đời vì Covid-19

o thuật gia Roy Horn đã qua đời ngày 8/5 tại Bệnh viện Moutain View ở Las Vegas – Mỹ, do biến chứng của Covid-19, hưởng thọ 75 tuổi. Roy Horn và Siegfried Fischbacher là bộ đôi ảo thuật gia danh tiếng của Mỹ. “Siegfried & Roy” từng một thời gian dài là chương trình biểu diễn thu hút nhất ở Las Vegas.

Trước đó, phát ngôn nhân của Roy Horn cho biết ảo thuật gia này mắc Covid-19 nhưng tình hình được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, bệnh diễn biến phức tạp và tình trạng Roy Horn ngày càng xấu đi.

Roy Horn bị tai nạn nghề nghiệp năm 2003. Lúc đó, con hổ trắng có tên Montecore được cho là tấn công ông khi đang biểu diễn khiến ảo thuật gia này bị thương ở cổ, mất nhiều máu, đột quỵ. Sau thời gian dài điều trị, phục hồi, Roy Horn phải ngồi xe lăn vì bị tê liệt một phần cơ thể.

Roy Horn và Siegfried Fischbacher gặp gỡ khi cùng tham gia biểu diễn trên tàu du lịch năm 1957. Siegfried Fischbacher bắt đầu sự nghiệp bằng cách luyện từ một sách ảo thuật 2 Mỹ kim mua năm 1947. Say mê tập luyện, ông thành thạo và có cơ hội biểu diễn trên tàu. Sau khi gặp Roy Horn, cả hai kết hợp cho ra chương trình biểu diễn kết hợp giữa xiếc với hổ, sư tử, báo cùng các hoạt động ảo thuật. Chương trình tạo được dấu ấn, từ biểu diễn trên tàu du lịch, cả hai vào các hộp đêm ở châu Âu.

Bộ đôi “Siegfried & Roy” được giới thiệu đến Las Vegas, Roy Horn gây chú ý khi giới thiệu với khán giả thú cưng của mình là một con báo kết hợp với hành động ảo thuật. Cả hai dần thành sao, biểu diễn 6 chương trình một tuần, 44 tuần mỗi năm. Khi họ ký hợp đồng biểu diễn trọn đời với Mirage vào năm 2001, người trong giới ước tính đến lúc đó họ đã thực hiện 5.000 buổi biểu diễn, phục vụ 10 triệu người hâm mộ kể từ năm 1990 và thu về hơn 1 tỉ Mỹ kim.

Terry Lanni, Chủ tịch của MGM Mirage, nhận định: “Trong suốt chiều dài lịch sử Las Vegas, không có nghệ sĩ nào giúp Las Vegas phát triển danh tiếng toàn cầu, trở thành thủ đô giải trí thế giới hơn “Siegfried & Roy”.

Thời điểm Roy Horn gặp tai nạn năm 2003, ông cho rằng con hổ trắng Montecore không tấn công mình mà chỉ cố gắng “cứu mạng sống” khi thấy ông bị ngất do đột quỵ. Montecore cố kéo ông ra khỏi sân khấu. Các chuyên gia về động vật thì lại tranh cãi về điều này. Tuy nhiên, nhờ Roy Horn yêu cầu, Montecore không bị giết, và chết do nguyên nhân tự nhiên năm 2014.

Năm 2009, cặp ảo thuật gia trở lại sân khấu biểu diễn để gây quỹ từ thiện và chính thức nghỉ hưu năm sau đó. Năm 2019, cả hai xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình thường niên của Las Vegas. Phim tiểu sử về Siegfried & Roy dự trù phát hành năm 2021.

Tin tức khác...