Ảnh hưởng của khói của những đám cháy rừng, lên việc sản xuất rượu ở vùng thung lũng Okanagan.

Okanagan, British Columbia: Trong mùa hè năm nay,hàng loạt những đám cháy rừng lớn đã diễn ra ở tỉnh bang B.C. cũng như ở các tiểu bang Hoa Kỳ gần đó.

Những đám cháy rừng trong mùa hè năm nay đã lên đến một con số kỷ lục mới ở tỉnh bang này.

Trong hôm thứ ba ngày 10 tháng 10, những nhà làm rượu ở  vùng thung lũng Okanagan trong tỉnh bang B.C. đã xem xét lại những ảnh hưởng của khói của các đám cháy  lên phẩm chất của những loại rượu mà các công ty  sản xuất trong năm nay.

Theo bà Severine Pinte, một nhà làm rượu với công ty Le Voeux Pin Winery thì ảnh hưởng của khói của những đám cháy rừng trong năm nay, cũng chưa dữ dội cho bằng năm 2015, khi những chai rượu sản xuất trong năm 2015 có mùi ám khói, nhất là với loại rượu cabernet francs.

Những loại rượu trắng và rosés không bị ảnh hưởng của khói của những đám cháy rừng, vì chúng được làm bằng những quả nho cho lên men, không cần vỏ của những quả nho.

Nhưng loại rượu vang đỏ cần vỏ của những trái nho, có thể sẽ có mùi ám khói trong những chai rượu sản xuất trong năm nay?

Cũng theo những tin tức vừa thông báo, hàng loạt những đám cháy rừng đang diễn ra ở miền bắc tiểu bang California, nơi có những công ty sản xuất rượu.

Có những tiên đoán cho là sẽ có những khan hiếm  về các loại rượu sản  xuất tại tiểu bang California trong những năm sắp đến?

Tin tức khác...