Ăn mừng ngày Quốc Khánh: cư dân tỉnh bang Ontario được vào các công viên miễn phí và được câu cá miễn phí 2 tuần

toronto: Trong buổi họp báo diễn ra trong ngày thứ ba 30 tháng 6, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã nói là để tỏ lòng biết ơn những cư dân trong tỉnh bang và để ăn mừng ngày Quốc Khánh Canada, ngày thứ tư 1 tháng 7, chính quyền tỉnh bang đã quyết định cho mọi người vào cửa các công viên tỉnh bang miễn phí, đồng thời mọi người có quyền câu cá mà không phải mua giấy phép đi câu trong vòng 2 tuần.
Thủ hiến Ford cũng nói là với cách này, người ta có thể ngắm những cảnh hùng vĩ của thiên nhiên ở Canada, trong ngày lễ lớn mà mọi người không thể ăn mừng một cách long trọng như các năm trước.
Tỉnh bang Ontario có đến 340 công viên tỉnh bang mà những công viên nổi tiếng là công viên Algonquin Provincial Park.,. cách thành phố Toronto khoảng 276 cây số về hướng Bắc.
Ngoài ra còn các công viên tỉnh bang khác cũng rất đẹp như Killarney Provincial Park. ,.. Bruce Peninsula National Park , Fathom Five National Marine Park. ,Bon Echo Provincial Park. … Quetico Provincial Park. , Point Pelee National Park. , Lake Superior Provincial Park. ,Killbear Provincial Park..v.v.

Tiền vào cửa các công viên tỉnh bang Ontario cho 1 xe chở tối đa 4 người vào khoảng 20 dollars một ngày.

Ngoài việc cho vào cửa các công viên miễn phí, chính quyền tỉnh bang cũng còn cho câu cá miễn phí trong vòng 2 tuần, bắt đầu từ ngày 4 tháng 7.
Tiền mua vé câu cá một ngày ở tỉnh bang Ontario khoảng 12 dollars.
Theo các giới chức của chính quyền tỉnh bang Ontario thì việc cho vào cửa các công viên miễn phí và câu cá miễn phí, nhằm khuyến khích cư dân trong tỉnh bang ra ngoài hoạt động, sau nhiều tháng phải tử thủ trong nhà.

Tin tức khác...