Alberta sẽ có một trại sử dụng sức gió để sản xuất điện

BHE Canada Canada, một công ty có trụ sở ở Calgary và là công ty con của Berkshire Hathaway Energy – tức công ty của nhà tỷ phú Mỹ Warren Buffett, vừa xác nhận sẽ thực hiện thủ tục “động thổ” nhằm xây dựng một cơ sở tốn kém $200 triệu, sử dụng sức gió để sản sinh ra một lượng điện đủ để cung cấp cho tương đương 79,000 căn nhà ở Alberta.

Dự án nói trên có tên là Rattlesnake Ridge Wind Project. Cơ sở đó sẽ được xây trong năm tới ở phía tây-nam Medicine Hat thuộc đông-nam Alberta, và sẽ có công suất 117.6 megawatt/giờ.

Ông Bill Christensen, phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp cho BHE Canada, trong một cuộc phỏng vấn trên chuyên mục Calgary Eyeopener của Đài CBC chi nhánh Calgary, giải thích rằng ông cảm thấy đã đến lúc phải đầu tư vào Alberta.

Berkshire Hathaway Energy là công ty cũng sở hữu AltaLink – một công ty truyền tải điện được chính quyền Alberta quy định hoạt động, có khả năng cung cấp điện cho hơn 85% dân số tỉnh bang.

BHE Canada xác nhận một đối tác doanh nghiệp Canada lớn (không được nêu tên) đã ký một thỏa thuận mua điện lâu dài cho đa số lượng điện được sản sinh ra từ 28 turbine gió ở Rattlesnake Ridge, với giá thấp hơn giá trung bình hiện nay khoảng $55/megawatt giờ (5.5 cents/kilowatt giờ).

Tin tức khác...