Air Transat tái tục hoạt động ngày 23/7

Transat AT Inc. có kế hoạch nối lại các chuyến bay bắt đầu vào ngày 23/7 sau khi ngưng hoạt động từ đầu năm nay do đại dịch Covid-19 và đóng cửa biên giới.

Công ty du lịch có trụ sở tại Montréal sở hữu Air Transat tuần qua cho biết họ sẽ bắt đầu nối lại hoạt động dần dần với kế hoạch cho 23 đường bay quốc tế trong mùa hè này cũng như một số hoạt động trong nước.

Giám đốc điều hành Transat, Jean-Marc Eustache nói trong một thông báo: “Với chương trình Chăm sóc Du khách (Traveller Care) của chúng tôi, chúng tôi đang thực hiện tất cả các phương thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe của khách hàng. Đây là bước đầu tiên để đưa các hoạt động lành mạnh trở lại đúng hướng, từ cả lãnh vực kinh doanh và tài chính”.

Transat, đang trong quá trình được Air Canada mua lại, đã đình chỉ tất cả các chuyến bay của họ kể từ ngày 1 tháng Tư.

Thông báo về kế hoạch tái tục bay được đưa ra khi Transat báo cáo khoản lỗ 179,5 triệu đô-la trong tam cá nguyệt kết thúc vào ngày 30/4 so với mức lỗ 939.000 đô-la một năm trước.

Thỏa thuận mua Transat của Air Canada với giá 720 triệu đô-la đã được các cổ đông đồng ý, nhưng vẫn cần có sự chấp thuận theo quy định tại Canada và Liên minh Âu châu.

Thế Lai (Theo CTV)

Tin tức khác...