Ai sẽ là “Bố Già” mới ở thành phố Montreal?

đám tang bố già Vito Rizzuto

Montreal: Hàng loạt những vụ bắn giết, ném bom xăng đã diễn ra trong thành phố Montreal  trong những tháng qua, mà theo nhận định của các chuyên gia về tội ác, thì đó là những cuộc chiến  giữa các băng đảng Mafia, trong việc chọn người thay thế bố già Vito Rizzuto, người đã qua đời vì bệnh vào năm 2013.

Từ năm 2013 cho đến nay, hàng loạt những vụ thanh toán, giết người diễn ra giữa thủ lãnh  các băng đảng mafia  tranh nhau chức vị “bố già” ở thành phố Montreal.

Cuộc chiến giữa những tay mafia ở thành phố Montreal đã diễn ra trong những năm qua bằng một loạt những vụ ám sát, ném bom xăng vào các cơ sở thương mại có liên hệ với các băng đảng mafia.

Theo sở cảnh sát thành phố Montreal thì trong năm 2016 có ít nhất 13 vụ ném bom vào các cơ sở thương mại có liên quan đến băng đảng mafia, và trong năm 2015 cũng có 7 vụ ném bom xăng vào các cơ sở  thương mại trong thành phố.

Vụ ném bom mới nhất diễn ra vào ngày thứ hai 9 tháng giêng năm nay. Một khu thương xá dải ( strip mall) ở khu Vimont trong thành phố Laval đã bị đốt.

Trong bốn cơ sở bị đốt có tiệm làm tóc  Streakz Coiffure của bà  Caterina Micelli. Chồng bà Micelli là ông Carmelo Cannistraro, một phụ tá cho tay trùm Frank Arcadi, trong băng đảng Rizzuto.

Các cuộc chiến giữa các băng đảng mafia ở Montreal thu gọn trong hai băng  chính là băng mafia người Sicilian và nhóm mafia Calabrian.

 

Tin tức khác...