The Vietnamese Newspaper in Canada

Tưởng niệm 86 năm ngày Tang Yên Bái

Vào khoảng thời gian này 86 năm trước,lịch sử VN đã được viết bằng máu của tuổi trẻ Việt Nam.

Hôm 26-6, tại trụ sở cộng đồng người Việt Quốc gia Houston Texas, Thành bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) đã tổ chức buổi tưởng niệm ngày tang Yên Bái 17-6-1930, tưởng nhớ 13 liệt sĩ đã hy sinh cho tổ quốc.

Nguyễn Thái Học là sinh viên trường cao đẳng thương mại,đã xếp bút nghiên theo việc đao binh, lập VNQDĐ,người đã để lại cho hậu thế câu nói: “Không thành công cũng thành nhân”. Chủ trương của VNQDĐ là làm một cuộc cách mạng quốc gia,dùng võ lực đánh đổ chế độ thực dân phong kiến, lập nên một nước VN độc lập Cộng Hòa.

Đọc thêm

Nghề lãi ít nhưng vẫn đỏ lửa ngày đêm phục vụ thị trường Tết

Bánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người…

Tiến sĩ Việt từ chối Harvard để trở lại bệnh viện

Nhận lời mời nghiên cứu từ Đại học Harvard, TS. Dương Thanh Tài quyết định rẽ hướng, trở lại bệnh…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…
1 của 5,770

Máu của đảng viên VNQDĐ đã đổ vì tự do,độc lập VN.Chiều ngày 16-6-1930, 13 tử tù được rời hỏa lò Hà nộichuyển lên Yên Bái,lúc 5 giờ sáng ngày 17-6-1930 mười hai đồng chí lên đoạn đầu đài,Nguyễn Thái Học là người thứ 13 cuối cùng.

Hằng năm lễ tưởng niệm ngày Tang Yên Bái là ngày lễ chung cho toàn dân trong và ngoài nước.

Bạch Cúc

Hình 2

Tin liên quan