Saigon: Theo các nguồn tìn báo chí trong nước hôm thứ năm ngày 31 tháng 3 thì nhiều lái buôn đã dùng chất hóa học, nhuộm măng cho có mầu vàng. Đây là chất độc, có thể gây bệnh ung thư.
Theo bản tin của báo VN Express:
Nghề lãi ít nhưng vẫn đỏ lửa ngày đêm phục vụ thị trường Tết
Tiến sĩ Việt từ chối Harvard để trở lại bệnh viện
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah
Ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Đà Nẵng, cho biết 7 trong 9 mẫu măng tươi lấy tại các chợ và cơ sở chế biến trên địa bàn thành phố gửi đến Trung tâm phân tích thí nghiệm ,bị phát hiện có chứa chất cấm Auramine O (chất vàng O).
“Đây là chất nhuộm sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, gỗ…, không được phép dùng cho thực phẩm. Bà con không biết, thấy chất có thể tạo ra màu vàng nên dùng để nhuộm măng”, ông Tứ nói và cho biết đã yêu cầu những người liên quan dừng ngay việc bán và chế biến măng có chất cấm này.