The Vietnamese Newspaper in Canada

Công ty dầu cát Suncor lỗ nặng, cắt giảm nhân viên

Calgary, Alberta:Trong hôm thứ năm ngày 4 tháng 2, công ty dầu cát Suncor đã cho công bố lợi nhuận của tài khóa 3 tháng cuối năm 2015.

Trong ba tháng cuối năm ngoái, công ty Suncor đã lỗ 2 tỷ dollars, khi giá dầu thô đã sút giảm xuống còn ở mức 30 Mỹ kim một thùng, không đủ tiền chi phí cho công ty này trong việc khoan dầu cát.

Đọc thêm

Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới

Cổ phiếu SpaceX tăng hơn 20% ngay trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq. Cú tăng này chính…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…
1 của 5,739

Cũng trong năm 2015, công ty Suncor đã cho cắt giảm 1,700 nhân viên.

Sự sút giảm của giá dầu thô, đã khiến nhiều công ty khai thác dầu cát ở tỉnh bang Alberta phải khai phá sản, nhiều công ty phải tổ hợp với nhau để sống còn.

Trong tháng giêng vừa qua, công ty Suncor đã mua lại công ty Canadian Oil Sands và có thể sẽ còn bỏ tiền mua thêm nhiều công ty khai thác dầu cát khác, trong những ngày sắp tới?

Tin liên quan