The Vietnamese Newspaper in Canada

Du khách Mỹ qua trượt tuyết ở trung tâm trượt tuyết Whistler gia tăng

Whistler, British Columbia: Với trị giá của đồng loonie chỉ còn ở mức 70 xu Mỹ kim, hàng loạt những du khách Hoa Kỳ đã qua bãi trượt tuyết ở Canada trong những tháng qua.

Theo những thống kê trong năm 2015, số du khách Mỹ qua biên giới ở trạm biên giới Douglas nối liền với tỉnh bang B.C. đã gia tăng 14 phần trăm trong năm 2015.

Hàng ngàn người Mỹ tràn ngập các bãi trượt tuyết ở Canada, nhất là ở tỉnh bang B.C.

Trong tháng 11 năm 2015, số du khách Mỹ ghi danh đến bãi trượt tuyết nổi tiếng Whislter gia tăng 10 phần trăm, và tháng 11 năm ngoái 2015 là năm có số du khách Mỹ kỷ lục đến bãi trượt tuyết này.

Đọc thêm

Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới

Cổ phiếu SpaceX tăng hơn 20% ngay trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq. Cú tăng này chính…

Fed “quay xe”, liệu chu kỳ giảm lãi suất có khép lại?

Lạm phát bùng phát do giá dầu vượt đỉnh khiến các quan chức Fed thay đổi giọng điệu. Thay vì cắt…

Giá vàng bất ngờ rớt thảm, nhà đầu tư nín thở chờ Fed

Chịu áp lực kép từ đồng USD mạnh và tín hiệu lãi suất của Fed, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…
1 của 5,744

Số du khách Mỹ đến bãi trượt tuyết này trong tháng chạp năm 2015 cũng rất đông, nhưng người ta chưa công bố con số chính xác.

Theo ông Lloyd Daser, quản lý của trung tâm trượt tuyết Whistler thì số xe mang bảng số tiểu bang Washington và Oregon của Mỹ đến trại trượt tuyết này đã gia tăng.

Số du khách Mỹ ghi tên đến bãi trượt tuyết này trong những tuần nghỉ sắp tới như là Family Day, Whistler Pride, Martin Luther King Day cũng đã lên đến những con số kỷ lục.

Trong năm 2015, có gần 2 triệu người Mỹ lái xe qua biên giới Canada ở trạm biên giới Douglas trên xa lộ Pacific của tỉnh bang B.C.

Tin liên quan