The Vietnamese Newspaper in Canada

Canada cử tàu tuần tra đến Greenland nhân dịp khai trương lãnh sự quán mới

Hôm thứ Hai 26/02, Ngoại trưởng Anita Anand cho biết “chủ nghĩa thực dụng có nguyên tắc” của Canada trong chính sách đối ngoại sẽ được thể hiện đầy đủ vào tuần tới tại Greenland, khi bà khai trương lãnh sự quán mới của Canada tại vùng lãnh thổ thuộc Đan Mạch này.

Việc khai trương lãnh sự quán mới tại thủ phủ Nuuk của Greenland ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 11 năm ngoái nhưng đã bị hoãn lại do thời tiết xấu.

Bà Anand cho biết một tàu tuần tra vùng Bắc Cực và ngoài khơi sẽ có mặt tại lễ khai trương lãnh sự quán ở Nuuk vào tuần tới. Đây là tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Canada, chứ không phải tàu của Hải quân Hoàng gia Canada.

Bà Anand sẽ cùng với các đại diện của người Inuit, Toàn quyền Mary Simon và Đại sứ Bắc Cực Virginia Mearns, cả hai đều là người Inuit, đến Nuuk.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,201

“Quan niệm của chúng tôi về vai trò của lãnh sự quán này là để bảo đảm rằng Canada đang làm tròn trách nhiệm của mình trong việc được đại diện bên ngoài lãnh thổ quốc gia tại Bắc Cực, và hợp tác với các quốc gia cùng chí hướng khác ở Bắc Cực,” bà Anand nói.

“Các bạn đang thấy chúng tôi hợp tác với các quốc gia để phục vụ lợi ích kinh tế của Canada và các bạn cũng đang thấy chúng tôi bảo vệ các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, như chúng tôi đang làm với Vương quốc Đan Mạch và Greenland.”

Bà Anand cho biết công việc đó bao gồm việc củng cố “mối quan hệ giữa các dân tộc bản địa, đặc biệt là người Inuit”, đồng thời nhấn mạnh rằng “quyền tự quyết là cốt lõi của luật pháp quốc tế”. 

Bà Anand dự kiến ​​sẽ bay đến Copenhagen vào tuần tới và sau đó đến Nuuk. Bà có thể sẽ đến thẳng thủ đô Đan Mạch từ Washington sau cuộc họp về khoáng sản quan trọng do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức.

Tin liên quan