Cuba bị lên án cưỡng bức lao động trong nhà tù. Trong báo cáo được công bố ngày 15/09/2025, tổ chức phi chính phủ Prisoners Defenders cho biết từ 60,000 đến 90,000 tù nhân dường như bị ép làm việc như nô lệ và tình trạng này đã kéo dài nhiều năm tại các đồn điền mía, mỏ than. Theo lời kể của 53 nhân chứng, họ bị ép làm việc nếu không sẽ bị trấn áp, không được đào tạo phù hợp. Họ được trả lương tương đương với 7 euro/tháng và phải làm việc 14 tiếng/ngày và suốt cả tuần. Tổ chức Prisoners Defenders kêu gọi các doanh nghiệp châu Âu ngừng nhập cảng các mặt hàng do tù nhân Cuba sản xuất trong điều kiện phi nhân tính, trong đó có xì gà.
Tây Ban Nha hủy hợp đồng gần 700 triệu euro bệ phóng rocket do Israel thiết kế. Quyết định được chính phủ Tây Ban Nha thông báo ngày 15/09/2025 sau khi ban hành cấm vận các hợp đồng vũ khí với Israel vào tuần trước. Hợp đồng được giao cho một nhóm nhiều doanh nghiệp Tây Ban Nha, dự kiến mua 12 hệ thống phòng rocket có độ cơ động cao (SILAM), được phát triển từ hệ thống Puls của tập đoàn Israel Elbit Systems.
Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng
Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép
Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la
P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời
Mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục căng thẳng. Tây Ban Nha là một trong những nước châu Âu đầu tiên công nhận Nhà nước Palestine vào tháng 05/2024.
Xe hơi Nhật Bản được Mỹ giảm thuế nhập cảng. Được áp dụng từ ngày 16/09/2025, mức thuế mới 15% được giảm một nửa từ mức thuế ban đầu 25% và cộng thêm mức thuế đang có là 2,5%. Mức giảm này tương ứng với mức thuế cơ bản được áp dụng đối với phần lớn sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản và được tổng thống Mỹ Donald Trump ký ngày 04/09. Xe nước ngoài nhập vào Mỹ đang bị đánh thuế 25%.