Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ bảy ngày 7 tháng 6, hàng ngàn người đã diễn hành trong một cuộc biểu tình của những người đồng tính, tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, để phản đối ông Trump về việc ông ta bãi bỏ những quyền lợi của những người đồng tính.
Những người biểu tình đã diễn hành qua những con phố gần tòa Bạch Ốc, là một trong những sự kiện kéo dài trong tuần qua của những người đồng tính ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Hoa Kỳ điều tra “học bổng Trung Quốc” tại Harvard
Hy vọng vào “vết nứt cứu nguy” bồn hóa chất độc hại chờ phát nổ ở Mỹ
Hơn 63.000 hộp sữa công thức bị thu hồi tại Mỹ do nghi nhiễm độc tố
Ba người tuồn chip AI Nvidia cho Trung Quốc bị truy tố
Vào ngày Chủ Nhật, một sự kiện mang tính chính trị hơn, được gọi là cuộc mít tinh và diễn hành, sẽ được tổ chức tại Đài tưởng niệm Lincoln, một nơi mang tính cách lịch sử, vì là nơi mà mục sư Martin Luther King Jr đã đọc bài diễn văn “ Tôi có một giấc mơ” vào năm 1963.
Trong số những người tham dự diễn hành có bà Carrie Blanton, một giáo viên trường học 58 tuổi đến từ Broken Arrow, Oklahoma, người đã tham dự cuộc diễn hành đống tính đầu tiên của bà.
Bà Blanton cho biết niềm tin tôn giáo đã khiến bà không tham dự những cuộc diễn hành ủng hộ những người đồng tính trước đây.
Bà Blanton, người đã bỏ phiếu cho Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.
Địa điểm được chọn để tổ chức cuộc diễn hành đồng tính năm nay, đã được chọn trước khi có kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, là năm mà ông Trump thắng cử.
Kể từ khi trở lại tòa Bạch Ốc vào tháng giêng năm nay 2025, ông Trump đã ban hành các sắc lệnh hành pháp hạn chế quyền của người chuyển giới, cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội và hủy bỏ các chính sách chống phân biệt đối xử đối với người LGBTQ+ như một phần của chiến dịch bãi bỏ các chương trình đa dạng, công bằng và hòa nhập.
Tuy nhiên Cục Công viên Quốc gia đã rào Dupont Circle, một khu vực công cộng nổi tiếng ở thũ đô Hoa Thịnh Đồn, cho đến tối Chủ Nhật theo yêu cầu của Cảnh sát Công viên Hoa Kỳ.
Việc rào lại khu vực sẽ ngăn không cho những người biểu tình sử dụng khu vực này trong hôm thứ bảy.
Liên minh Capital Pride, tổ chức đứng ra biểu tình đã thất vọng về việc đóng cửa này.