Theo AP, tính đến ngày 08/04, có ít nhất 18 người đã thiệt mạng tại một số khu vực ở trung tây và miền nam trong vài ngày do mưa lớn, lũ quét và lốc xoáy.
Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng
Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép
Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la
P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) ngày 06/04 tiếp tục cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và mưa lũ lớn, đặc biệt tại các tiểu bang Kentucky, Tennessee và Alabama. Giới chức Kentucky đã phát lệnh di tản bắt buộc với 2,000 người dân ở thị trấn Falmouth do mực nước sông Licking gần đó đang dâng cao. Trước đó, Thống đốc tiểu bang Kentucky Andy Beshear cho biết lũ đã đạt mức kỷ lục ở nhiều nơi. Trong khi đó, Thống đốc Tennessee Bill Lee kêu gọi cư dân phải cảnh giác, cảnh báo rằng mặc dù thiệt hại và sự tàn phá đã lan rộng, nhưng “cơn bão này sẽ còn tiếp tục”.
Giới chuyên gia cho rằng nguyên nhân của đợt mưa bão lần này là nhiệt độ cao, khí quyển không ổn định, hiện tượng gió đứt và lượng lớn hơi nước từ vịnh Mỹ tràn vào. Theo các nhà khoa học, hiện tượng nóng lên toàn cầu đang phá vỡ các mô hình khí hậu và chu trình nước, khiến thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên và khốc liệt hơn. Năm 2024, Hoa Kỳ đã ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục, đồng thời hứng chịu hàng loạt lốc xoáy và bão tàn phá.