The Vietnamese Newspaper in Canada

Các đảng Tự Do và Tân Dân Chủ công bố đường hướng hoạt động, trước ngày bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario.

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 21 tháng 2, các đảng Tự Do và Tân Dân Chủ tỉnh bang Ontario, đã công bố đường hướng hoạt động, nếu các đảng này thắng cử, và chỉ có 1 tuần trước khi ngày bầu cử nghị viện tỉnh bang là ngày 27 tháng 3.
Tuy nhiên theo kết quả của các cuộc thăm dò dân ý mới đây, thì đảng Bảo Thủ Cấp Tiến của thủ hiến Doug Ford vẫn dẫn đầu và có triển vọng thắng cử.
Đảng Tự Do của bà Bonnie Crombie có thể qua mặt đảng Tân Dân Chủ và trở thành đảng đối lập ở nghị viện tỉnh bang Ontario.
Trong hôm thứ sáu ngày 21 tháng 2, bà Bonnie Crombie công bố đường hướng hoạt động của đảng Tự Do trong 4 năm tới, nếu thắng cử.
Theo bà Crombie thì đảng Tự Do sẽ chi ra 65 tỷ dollars cho những hoạt động của đảng này trong vòng 4 năm, cũng như tìm cách tiết kiệm khoảng 28 tỷ dollars, những chi tiêu không cần thiết.
Bà Crombie cũng hứa là nếu đảng Tự Do thắng cử, bà sẽ không cho gia tăng thuế trong vòng 4 năm sắp tới.
Trong khi đó bà Marit Stiles, thủ lãnh đảng Tân Dân Chủ tỉnh bang Ontario cũng công bố đường hướng hoạt động, nếu đảng này đắc cử.
Bà thủ lãnh Stiles cho biết là đảng Tân Dân Chủ sẽ chi ra 70 tỷ dollars cho các chương trình hoạt động trong 4 năm, cũng như tìm cách thâu vào 37 tỷ dollars bằng cách cắt giảm chi tiêu và gia tăng thuế.
Đảng Tân Dân Chủ sẽ cho gia tăng thuế lợi tức cho những người có lợi tức cao.
Bà thủ lãnh Stiles cũng hứa sẽ cung cấp bác sĩ gia đình cho mọi cư dân, sẽ xây cất thêm 300 ngàn nhà bán với giá rẻ cho những người có lợi tức thấp.
Trong khi bà Crombie của đảng Tự Do hứa hẹn sẽ xây thêm 90 trường học mới, gia tăng số giáo viên để tỷ lệ học sinh với thầy cô xuống thấp hơn.
Bà Crombie cũng hứa sẽ bỏ ra 29 tỷ dollars trong 4 năm, để cung cấp bác sĩ gia đình cho mọi người.

Tin liên quan