The Vietnamese Newspaper in Canada

Quân lực Do Thái chuẩn bị tấn công vào hang ổ cuối cùng của phiến quân Hamas trong Dải Gaza.

Dải Gaza: Theo những loan báo hôm thứ hai ngày 11 tháng 11, thì quân lực Do Thái đã bao vây trại tỵ nạn Jabayla ở miền bắc của Dải Gaza, chuẩn bị tấn công vào cứ điểm cuối cùng của phiến quân Hamas.
Theo những tin tức loan báo thì phiến quân Hamas đã dùng trên 55 ngàn người Palestine trong trại tỵ nạn Jabayla như là phiến chắn, ngăn chận cuộc tấn công của Do Thái.
Tuy nhiên hiện tại có hai lữ đoàn quân Do Thái: lữ đoàn 401 và lữ đoàn 460 đang bao vây trại tỵ nạn Jabayla và cắt đứt những đường tiếp tế vũ khí và lương thực giữa hai thành phố Jabayla và Gaza.
Cũng trong ngày thứ hai 10 tháng 11, các giới chức thẩm quyền ở Dải Gaza, trực thuộc phiến quân Hamas cho biết là không lực Do Thái đã oanh kích một căn nhà trong trại tỵ nạn Jabayla và đã gây tử thương cho ít nhất 32 người mà trong đó có 13 trẻ em.
Trong vòng 36 ngày qua, quân lực Do Thái đã phong tỏa một số đường tiếp tế thực phẩm của Liên Hiệp Quốc vào Dải Gaza và các viên chức của tổ chức cứu trợ Liên Hiệp Quốc lo ngại là nạn đói đang bắt đầu xảy ra trong Dải Gaza này.
Ông Mahmoud Alsaqqa, của tổ chức cứu đói OXFAM ở Dải Gaza nói là trong vòng 1 tháng qua, đã không có thực phẩm được chuyên chở vào miền bắc Dải Gaza, ngoại trừ một số lượng thuốc men nhỏ.
Cũng theo ông Alsaqqa thì trước ngày có cuộc chiến giữa Do Thái và Hamas, hàng ngày có đến 500 xe vận tải chở thực phẩm vào nuôi khoảng 1.2 triệu người tỵ nạn Palestine, trong khi bây giờ hàng ngày chỉ có dưới 50 xe vận tải chở thực phẩm vào.

Đọc thêm

Bắt cóc ‘Vua Crypto’ một nhà đầu tư bị cáo buộc chủ mưu

Nhà đầu tư Akil Heywood bị cáo buộc chủ mưu trong vụ bắt cóc Aiden Pleterski người tự xưng là "Vua

Động đất ở Nhật Bản: Nhiều người có thể đã chết trong thương xá

Nhiều người được cho là đã tử vong bên trong trung tâm thương mại Aeon Mall ở tỉnh Kumamoto, trong

Iran tuyên bố chiến đấu vì Hormuz tới “hơi thở cuối cùng”

Hôm 14/7, Chuẩn tướng Mohammad Akraminia, phát ngôn viên quân đội Iran, cáo buộc Mỹ đang vi phạm

Thủ tướng Anh Keir Starmer từ chức

Thủ tướng Anh Keir Starmer tuyên bố sẽ từ chức sau khi đối mặt với sức ép lớn. Trong bài phát biểu…
1 của 6,133

Theo bộ y tế Gaza thì các cuộc oanh tạc của không lực Do Thái trong 3 ngày qua, vào Dải Gaza đã khiến trên 50 người chết và 164 người bị thương.
Cuộc chiến ở Dải Gaza bắt đầu vào ngày 7 tháng 10 năm 2023, khi phiến quân Hamas bất ngờ mở cuộc tấn công vào một số làng mạc của người Do Thái gần biên giới.
Cuộc tấn công này đã làm 1,200 người Do Thái thiệt mạng và 250 bị bắt làm con tin.
Quân lực Do Thái sau đó mở cuộc tấn công vào Dải Gaza, truy lùng những phiến quân Hamas.
Cuộc chiến ở Dải Gaza đến nay đã khiến 43 ngàn người chết và hàng trăm ngàn người khác bị thương cũng như trên 1 triệu người Palestine phải di tản.

Tin liên quan