The Vietnamese Newspaper in Canada

Ukraine tập kích lớn nhất vào Moscow

Reuters, dẫn lời giới chức Nga, cho hay hôm 10/11, Ukraine đã tiến hành cuộc tập kích bằng ít nhất 25 UAV vào Moscow, khiến 2 sân bay ở đây phải đóng cửa. Đây là cuộc tập kích UAV lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào Moscow, cách biên giới Ukraine khoảng hơn 400km.

Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin cho biết các UAV đã bị bắn hạ trên bầu trời ở các quận Ramenskoye và Kolomensky của Moscow, cũng như ở thành phố Domodedovo ở phía Tây Nam. Ông cũng xác nhận không có thương vong do vụ tấn công.

Quận Ramenskoye cách điện Kremlin khoảng 45km về phía Đông Nam. Hồi tháng 9, khu vực này cũng là mục tiêu trong một vụ tấn công quy mô lớn của Ukraine.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,680

UAV được coi là “át chủ bài” của quân đội Ukraine bên cạnh những vũ khí hiện đại được phương Tây viện trợ. Do Mỹ và các đồng minh đến nay vẫn từ chối cho phép Kiev sử dụng vũ khí viện trợ để tấn công tầm xa vào Nga, Ukraine tìm cách phát triển UAV nội địa để thực hiện những cuộc tập kích như vậy.

Các cuộc tập kích UAV của Ukraine nhằm vào kho vũ khí, cơ sở nhiên liệu và những mục tiêu quân sự khác nằm sâu trong lãnh thổ Nga.

Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, ông Oleksandr Syrskyi, cho biết, trong tháng 10, các UAV của quân đội nước này đã phá hủy hoặc làm hư hại hơn 52,000 mục tiêu của Nga, trong đó có 129 hệ thống pháo, 221 thiết bị vô tuyến. Các cuộc tập kích cũng khiến khoảng 4,000 binh sĩ Nga thiệt mạng. 

Tin liên quan