The Vietnamese Newspaper in Canada

Biến những máy bay phế thải thành nhà cho mướn.

Wasilla, Alaska: Với khung cảnh trời đất bát ngát ở tiểu bang Alaska, một nơi được gọi là biên giới cuối cùng của nước Mỹ, người ta có thể mướn phòng ngủ trên hai chiếc máy bay DC 6 và DC 9 đã được biến cải thành những nhà cho mướn tại một nơi hoang vu, vắng người.
Chủ nhân của hai chiếc máy bay được biến thành khách sạn là ông Jon Kotwicki, người trước đây là chủ một trường huấn luyện phi công ở Florida, và cũng từng là một phi công của một hãng hàng không thương mại.
Ông Kotwicki cho biết, làm phi công cho các hãng hàng không “trả lương cao và mọi thứ, nhưng đó là một công việc rất nhàm chán, trong khi lái xe Uber thú vị hơn vì bạn có thể nói chuyện với hành khách của mình”.
Trong những kỳ nghỉ hè đi bộ đường rừng, đi câu cá, ngắm gấu xám tại vùng Alaska, ông Kotwicki cùng nhóm bạn hữu đã quyết định định cư ở một nơi có thể mua nhà và có thể thiết lập một phi trường cho riêng mình.
Ông Kotwicki đã mua một khu đất rộng trên 100 mẫu Anh, và ban đầu ông Kotwicki chỉ làm những căn nhà gỗ nhỏ, những cabin cho sinh viên và khách du lịch đến ở trong các chuyến bay ngắm cảnh vùng Bắc Cực.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,749

Chiếc máy bay đầu tiên được chuyển đổi thành nhà ngủ là chiếc DC-6 do Hoa Kỳ chế tạo vào những năm 1950, trước đây chuyên chở hàng hóa và nhiên liệu đến những ngôi làng xa xôi quanh Alaska.
Bây giờ, nó là một nơi lưu trú hai giường, một phòng tắm, có lò lửa trên sàn cánh máy bay và với giá Airbnb khoảng 448 Mỹ Kim một đêm.
Chiếc máy bay thứ nhì là chiếc DC-9 có phòng ngủ có 3 giường ngủ, hai phòng tắm, một sauna, bồn tắm nước nóng.
Chiếc máy bay này có thể chứa 7 người khách và với giá mướn là 849 Mỹ Kim một đêm.
Công việc chuyển những máy bay thành những nhà ngủ đã phát triển mạnh mẽ. Ông Kotwicki đang tiến hành thêm chiếc máy bay mới nhất là chiếc Boeing 727, và chiếc máy bay thứ tư là Fairchild C-119, một chiếc máy bay vận tải quân sự cũ, được sản xuất từ những năm 1950s.
Ông Kotwicki đang cho xây một tháp điều khiển cao 60 foot (18.3 mét) với mái vòm trắc địa toàn bộ bằng kính, là nơi du khách có thể nằm trên giường và ngắm nhìn cảnh Bắc Cực ngoạn mục của Alaska.
Du khách sẽ có thể thăm viếng những chiếc máy bay cũ và nhiều loại động cơ và cánh quạt xung quanh khuôn viên.
Khu vực này hiện có những đường trượt tuyết và ông Kotwicki có kế hoạch xây dựng sân golf, ném đĩa và sân bóng chuyền trong tương lai.

Tin liên quan