Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 9 tháng 2, phát ngôn viên của công ty BCE cho biết là công ty này sẽ cắt giảm 9 phần trăm số nhân viên của công ty này.
Tổ hợp BCE bao gồm các công ty Bell Canada, hệ thống truyền hình CTV, cũng như làm chủ hàng trăm những đài radio lớn nhỏ ở Canada.
Theo ông Mirko Bibic, chủ tịch điều hành cua công ty BCE thì số lợi nhuận của công ty này sút giảm vì những ngăn cấm, đã được cơ quan kiểm soát viễn thông CRTC cho thi hành trên các lãnh vực truyền thông.
Ông chủ tịch điều hành Bibic cho biết là số lợi nhuận của công ty BCE đã sút giảm trong tài khóa 3 tháng cuối năm 2023, tuy nhiên công ty này đã cho gia tăng tiền lời cổ đông( dividend).
Việc cắt giảm của công ty BCE sẽ khiến 4,800 nhân viên bị mất việc và 750 nhà thầu cũng phải khăn gói ra đi.
Trong ba tháng cuối năm 2023, số lợi nhuận mà công ty BCE thâu vào là 382 triệu dollars, sút giảm nhiều so với con số lợi nhuận 582 triệu dollars trong cùng thời gian của một năm trước đó.
Công ty BCE sẽ cho đóng cửa 45 trong 103 đài phát thanh mà công ty này có, đồng thời cho đóng cửa 107 cửa tiệm bán đồ điện tử có tên là The Source.
Theo những ước tính thì việc đóng cửa các cửa tiệm, các đài phát thanh và cho nhân viên nghỉ việc, sẽ giúp cho công ty BCE tiết kiệm từ 150 triệu dollars cho đến 200 triệu dollars vào năm nay 2024.
Từ năm ngoái cho đến nay, công ty BCE đã cho hơn 6 ngàn nhân viên nghỉ việc.
Trong tháng 11 năm ngoái 2023, cơ quan CRTC đã buộc các đại công ty viễn thông như Bell Canada,Rogers, Telus.. phải cho những công ty viễn thông nhỏ đang cạnh tranh với các công ty lớn này, hệ thống dây truyền ánh sáng.
Các công ty nhỏ mướn những đường dây truyền ánh sáng của các công ty viễn thông lớn, cung cấp những dịch vụ viễn thông cho khách hàng với giá rẻ hơn, khiến cho lợi nhuận của các công ty lớn như công ty Bell Canada bị giảm sút.