The Vietnamese Newspaper in Canada

Tài xế xe buýt Transco tiếp tục đình công gây khó khăn cho phụ huynh

Hàng ngàn học sinh ở Montréal đang phải tìm phương tiện chuyên chở thay thế trong ngày đầu tiên trở lại trường vì cuộc đình công của các tài xế xe buýt học sinh Transco.

Khoảng 350 tài xế xe buýt học đường ở khu vực Montréal vẫn đang tiếp tục đình công, ảnh hưởng đến việc đi lại của khoảng 20.000 học sinh.

Một phụ huynh, bà Carla Da Costa nói rằng bà ủng hộ các tài xế nhưng lo lắng liệu hội đồng các nhà trường có đang làm mọi thứ có thể để giúp đỡ trẻ em hay không.

Da Costa cho biết thêm, tình hình khiến gia đình bà rất căng thẳng, thậm chí buộc họ phải mua chiếc xe thứ hai.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,446

Các học khu nhấn mạnh rằng họ cũng là nạn nhân như các gia đình học sinh. Mike Cohen, phát ngôn nhân của Học khu các Trường Anh ngữ Montréal (EMSB) lưu ý rằng nhà trường không được phép thuê một công ty xe buýt khác để chở học sinh vì họ đang có hợp đồng với Transco – không thể có lựa chọn khác.

Trong khi đó, Học khu Lester B. Pearson (LBPSB) đã gửi thông báo cập nhật tới phụ huynh vào tuần trước để nhắc nhở họ rằng cuộc đình công của Transco còn đang diễn ra.

Học khu trấn an: “Chúng tôi đã được thông báo rằng các cuộc họp đã được ấn định vào tuần lễ bắt đầu ngày 8/1 và chúng tôi đang chờ thông tin cập nhật từ các cuộc họp này”.

Các thành viên nghiệp đoàn của Transco đã bỏ phiếu 99% để phát động một cuộc tổng đình công vô thời hạn từ ngày 31 tháng 10 năm 2023 trong bối cảnh đang thảo luận về việc tăng lương.

Thế Lai (Tổng hợp)

Tin liên quan