Hoa Thịnh Đốn: Theo bản tin của báo Daily Mail vừa phổ biến thì số phụ nữ người Mỹ độc thân, đi mua nhà đã gia tăng, trong khi số cặp đôi vợ chồng mua nhà lại sút giảm đến mức thấp nhất là 59 phần trăm, kể từ năm 2010 cho đến nay.
Vào năm 1981, 73 phần trăm những người có nhà ở Mỹ là những cặp vợ chồng.
Từ trước đến nay thì việc mua nhà phần lớn từ các gia đình mà hai vợ chồng cùng đi làm, mới có đủ phương tiện tài chánh mua nhà.
Thời gian sau đại dịch covid, giá nhà cũng như mức lãi suất nợ nhà tăng cao, nhưng số người phụ nữ độc thân có khả năng mua nhà cũng không kém.
Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc quốc gia Hoa Kỳ (NAR) thì hiện nay số phụ nữ độc thân Mỹ có nhà là 19 phần trăm; gấp đôi tỷ lệ số người đàn ông độc thân có nhà.
Cũng theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc quốc gia Hoa Kỳ thì 40 năm trước, tỷ lệ của những người phụ nữ Mỹ có tiền mua nhà, cũng tương đương với số người đàn ông Mỹ độc thân là 10 phần trăm.
Xem ra những người phụ nữ Mỹ chí thú làm ăn, nên số người có tiền mua nhà gia tăng so với những người đàn ông Mỹ.
Theo với thời gian, số người Mỹ lập gia đình giảm sút. Những người Mỹ có khuynh hướng sống một mình nhiều hơn, và đó là lý do khiến số người phụ nữ Mỹ có nhà gia tăng.
Cũng theo những thống kê của hiệp hội những nhà địa ốc NAR thì càng ngày thì những người Mỹ mua nhà ở tuổi lớn hơn: vào những năm 1980s, tuổi trung bình của những người mua nhà là 29 tuổi, so với tuổi trung bình bây giờ là 35 tuổi.
Tuổi trung bình của một người đàn ông Mỹ khi mua nhà là 33 tuổi, so với tuổi trung bình của người phụ nữ là 38 tuổi.