The Vietnamese Newspaper in Canada

Một cựu giám đốc bưu điện Mỹ, gốc Việt, nhận tội lường gạt

Danbury, Connecticut: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai 16 tháng 10, một cựu giám đốc bưu điện gốc Việt, đã nhận tội lường gạt Bưu Điện Mỹ số tiền 875 ngàn Mỹ Kim.
Bị cáo là ông Ephrem Nguyễn, cựu giám đốc bưu điện thành phố Danbury,tiểu bang Connecticut.
Theo bản cáo trạng thì trong thời gian là giám đốc bưu điện, ông Ephrem đã có những gian lận về tiền mặt, thẻ tín dụng của cơ quan Bưu Điện Mỹ, cũng như lợidụng chức vụ để được sửa xe hơi riêng miễn phí..

Đọc thêm

Nghề lãi ít nhưng vẫn đỏ lửa ngày đêm phục vụ thị trường Tết

Bánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người…

Tiến sĩ Việt từ chối Harvard để trở lại bệnh viện

Nhận lời mời nghiên cứu từ Đại học Harvard, TS. Dương Thanh Tài quyết định rẽ hướng, trở lại bệnh…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…
1 của 5,770

Là giám đốc bưu điện từ năm 2003, ông Ephrem chịu trách nhiệm giám sát việc bảo trì và sửa chữa tất cả các thiết bị, cơ sở vật chất và xe cộ.
Hồ sơ công tố liên bang cho biết vào tháng mười một, năm 2020, đương sự giao việc cho một nhà thầu sửa xe khác thay vì đến một tiệm đã có hợp đồng với Sở Bưu Điện Danbury.
Sau đó, đương sự đòi nhà thầu mới sửa chữa miễn phí xe riêng cho con và cho chính mình. Ngoài ra, ông Ephrem cũng đòi nhà thầu mới sửa xe cho một nhân viên bưu điện Mỹ khác và một nhân viên của doanh nghiệp riêng.
Các công tố viên liên bang cho biết vào năm 2022, bị cáo Ephrem đã gạ gẫm và nhận hối lộ $30,000 từ cùng một nhà thầu để đổi lấy việc đồng ý nâng giá dịch vụ trên những việc làm cho bưu điện, và trả lại tiền vượt mức cho đương sự. Trong những giao dịch này, đương sự dùng thẻ tín dụng của bưu điện Hoa Kỳ chi trả.
Cuối năm đó, ông Ephrem tiếp tục gạ gẫm và nhận khoản hối lộ $60,000 từ cùng nhà thầu này với cách dàn xếp tương tự.
Trong khoảng thời gian từ tháng giêng năm 2022, đến tháng hai năm 2023, các công tố viên cho biết đương sự đã sử dụng thẻ tín dụng của Bưu Điện Mỹ, để trả cho nhà thầu mới này hơn $1 triệu Mỹ kim , số tiền này nhiều hơn khoảng $760,000 của ngân sách dự trù.
Ngoài ra, hồ sơ truy tố còn cho biết ông Ephrem cũng gian lận dùng thẻ tín dụng của cơ quan Bưu Điện Mỹ để xài hơn $80,000 khi thuê xe cho mục đích cá nhân và một số người khác.
Bị cáo Nguyễn đã được tại ngoại hầu tra sau khi đóng tiền thế chân 100 ngàn Mỹ Kim.
Bị cáo sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 5 tháng giêng năm tới 2024.

Tin liên quan